Tin công nghệ 13-4: Samsung cảnh báo phụ kiện lạ có thể khiến camera bị hư

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 13-4 sẽ có nội dung như Samsung cảnh báo phụ kiện lạ có thể khiến camera bị hư, sản lượng iPhone tăng mạnh sau khi rời khỏi Trung Quốc, Google ra mắt tính năng độc, tự tối ưu dung lượng điện thoại...

1. Samsung cảnh báo phụ kiện lạ có thể khiến camera bị hư

Mới đây, Samsung đã đưa ra một cảnh báo đối với những người sở hữu điện thoại Galaxy S23 series. Theo đó, để tiết kiệm chi phí, nhiều người đã không ngần ngại sử dụng phụ kiện của các bên thứ ba (hoặc không được Samsung chứng nhận), và việc này có thể làm hỏng camera trên điện thoại.

Công ty đã minh họa những thiệt hại mà các phụ kiện không chính thức có thể gây ra. Cụ thể, những miếng dán bảo vệ ống kính có thể khiến camera bị trầy xước, đồng thời làm giảm chất lượng ảnh chụp.

samsung cảnh báo phụ kiện lạ có thể khiến camera bị hư

Galaxy S23 series có micro tích hợp ở phía dưới camera, việc sử dụng miếng dán bảo vệ ống kính hoặc ốp lưng không được chứng thực bởi Samsung có thể làm che micro, dẫn đến âm thanh cuộc gọi hoặc bản ghi âm bị rè, mất tiếng.

2. Google ra mắt tính năng độc, tự tối ưu dung lượng trên điện thoại

Thông thường, khi điện thoại hết dung lượng lưu trữ, chúng ta sẽ phải gỡ bỏ các ứng dụng yêu thích, xóa hình ảnh, video… nhưng một tính năng mới sắp có trên Android có thể giúp bạn giữ lại các ứng dụng yêu thích, đồng thời vẫn tối ưu dung lượng trên điện thoại.

Google cho biết tính năng auto-archiving (tự động lưu trữ) sẽ tự động giải phóng gần 60% dung lượng của ứng dụng, thay vì xóa hoàn toàn ứng dụng.

Tính năng tự động lưu trữ ứng dụng của Google. Ảnh: Google

Tính năng tự động lưu trữ ứng dụng của Google. Ảnh: Google

Cụ thể, khi bạn cài đặt một ứng dụng mới nhưng điện thoại hết dung lượng, một cửa sổ bật lên sẽ hỏi người dùng có muốn bật tính năng auto-archiving (tự động lưu trữ) hay không.

Nếu chọn tham gia, các ứng dụng không sử dụng trên thiết bị sẽ được tự động lưu trữ để giải phóng đủ dung lượng cho ứng dụng mới.

3. Sản lượng iPhone tăng mạnh sau khi rời khỏi Trung Quốc

Theo Bloomberg, sau động thái chuyển dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc, sản lượng iPhone đã tăng gấp 3 lần tại Ấn Độ (chiếm khoảng 7%) trong năm tài chính gần nhất kết thúc vào ngày 24-9-2022. Trong khi trước đó vào năm 2021, Ấn Độ chỉ chiếm 1% sản lượng điện thoại iPhone toàn cầu.

Trong thời gian qua, các đối tác sản xuất của Apple gồm Foxconn, Wistron và Pegatron đã bổ sung dây chuyền lắp ráp liên tục. Ba công ty này cùng có 60.000 nhân viên ở Ấn Độ, sản xuất các mẫu iPhone 11 đến iPhone 14. Đến năm 2025, Apple hy vọng sẽ sản xuất 1/4 tổng sản lượng iPhone ở Ấn Độ.

Apple không muốn bị cuốn vào căng thẳng thương mại đang tiếp diễn giữa Mỹ và Trung Quốc. Ảnh: TIỂU MINH

Apple không muốn bị cuốn vào căng thẳng thương mại đang tiếp diễn giữa Mỹ và Trung Quốc. Ảnh: TIỂU MINH

Gần đây, sản lượng iPhone của Apple tại nhà máy iPhone lớn nhất Trung Quốc ở Trịnh Châu (thuộc sở hữu của Foxconn) đã giảm mạnh trong quý IV khi quốc gia này áp dụng lệnh phong tỏa do COVID ở một số khu vực.

Thông thường, Apple sẽ bắt đầu sản xuất một mẫu iPhone mới ở Trung Quốc và sau đó bắt đầu sản xuất một số sản phẩm ở Ấn Độ. Với dòng iPhone 15 năm nay, lần đầu tiên Apple sẽ sản xuất đồng thời một số mẫu iPhone 15 tại Trung Quốc và Ấn Độ.

4. Lộ diện dòng TV thông minh 8K thế hệ mới

Mới đây, Samsung đã bất ngờ trình làng một loạt mẫu TV 8K thế hệ mới, trong đó phải kể đến QN900C, dòng TV Neo QLED 8K cao cấp.

Với các công nghệ đột phá như Auto HDR Remastering và nâng cấp 8K AI, QN900C gây ấn tượng mạnh mẽ với nhiều chuyên gia trong ngành. Trang công nghệ TechRadar nhận xét: “Có nhiều khoảnh khắc tôi đã thầm thốt lên ‘wow’ ngay khi vừa xem, và đó chắc chắn không phải là điều tôi hay làm với mọi chiếc TV đã trải nghiệm.”

samsung ra mắt tv 8k thế hệ mới

Bên cạnh đó, hệ thống âm thanh cũng được nâng cấp bởi Dolby Atmos và Q-Symphony 3.0, giúp người xem đắm chìm trong từng bối cảnh.

Với kích thước trải dài từ 50-85 inch, người dùng sẽ có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu và không gian giải trí của gia đình.

Tại thị trường Việt Nam, Samsung cũng kết hợp cùng VieON mở rộng thư viện phim chất lượng 8K với hơn 100 tập phim và show do Đất Việt VAC sản xuất, đơn cử như “Nữ chủ”, “Mặt Trời Mùa Đông”, “Yêu Trước Ngày Cưới”, “Hoa Vương”, show ăn khách “The Masked Singer 2 - Ca sĩ mặt nạ” mùa 2...

Đọc thêm