Tin công nghệ 14-5: Cách chỉnh sửa tin nhắn Messenger đã gửi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ 14-5 sẽ có các nội dung như cách chỉnh sửa tin nhắn Messenger đã gửi, Zalo có 75,8 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, OpenAI ra mắt ứng dụng ChatGPT cho máy Mac, Dimensity 9300+ giúp tăng tốc quá trình xử lý AI tạo sinh.

1. Cách chỉnh sửa tin nhắn Messenger đã gửi

Vừa qua, Facebook đã cập nhật thêm tính năng chỉnh sửa tin nhắn Messenger đã gửi, cho phép người dùng thay đổi nội dung trong một khoảng thời gian nhất định.

Đầu tiên, bạn hãy cập nhật ứng dụng Messenger trên điện thoại lên phiên bản mới nhất thông qua Google Play hoặc App Store. Tiếp theo, người dùng chỉ cần mở Messenger, chọn cuộc trò chuyện có chứa tin nhắn cần chỉnh sửa.

Tin công nghệ 14-5: Cách chỉnh sửa tin nhắn Messenger đã gửi. Ảnh: TIỂU MINH
Tin công nghệ 14-5: Cách chỉnh sửa tin nhắn Messenger đã gửi. Ảnh: TIỂU MINH

Nhấn và giữ im trên tin nhắn cần chỉnh sửa, sau đó chọn Edit (chỉnh sửa), thay đổi nội dung rồi nhấn Send (gửi). Tin nhắn sẽ tự động được lưu lại và hiển thị thông báo Edited (đã chỉnh sửa). Lưu ý, bạn chỉ có thể chỉnh sửa tin nhắn Messenger đã gửi trong một khoảng thời gian nhất định.

Trong trường hợp nhắn sai hoặc nhầm nội dung, bạn nên thu hồi tin nhắn Messenger và gửi lại.

Tin công nghệ 14-5: Tin nhắn Messenger đã chỉnh sửa sẽ hiển thị thông báo. Ảnh: TIỂU MINH
Tin công nghệ 14-5: Tin nhắn Messenger đã chỉnh sửa sẽ hiển thị thông báo. Ảnh: TIỂU MINH

2. Zalo có 75,8 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

VNG vừa công bố Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2023, ghi nhận những tín hiệu tích cực trong bối cảnh kinh tế vĩ mô còn nhiều khó khăn.

"Mảng trò chơi trực tuyến đã tăng trưởng trở lại sau một năm 2022 gần như đi ngang và doanh thu đến từ thị trường quốc tế ngày một gia tăng” - Tổng Giám Đốc VNG Lê Hồng Minh, nhấn mạnh.

Doanh thu thuần của công ty đạt 7.593 tỉ đồng. Lợi nhuận gộp từ bán hàng và dịch vụ đạt 2.288 tỉ đồng trong khi lỗ từ hoạt động kinh doanh là 2.086 tỉ đồng và lỗ thuần sau thuế thu nhập doanh nghiệp là 2.317 tỉ đồng.

Tin công nghệ 14-5: VNG công bố báo cáo tài chính năm 2023.
Tin công nghệ 14-5: VNG công bố báo cáo tài chính năm 2023.

Tính đến hết năm 2023, Zalo có 75,8 triệu người dùng hoạt động hàng tháng với 1,8 tỉ tin nhắn được chuyển đi mỗi ngày. Doanh thu từ mảng dịch vụ dành cho doanh nghiệp của Zalo tăng trưởng 150% so với năm 2022, với hơn 20.000 khách hàng trả phí. Zalo Mini App đạt 18 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

3. OpenAI ra mắt ứng dụng ChatGPT cho máy Mac

Rạng sáng ngày 14-5 (theo giờ Việt Nam), OpenAI đã chính thức giới thiệu mô hình GPT-4o với khả năng tương tác và trả lời nhanh hơn, hỗ trợ nhiều định dạng đầu vào và đầu ra, bao gồm văn bản, hình ảnh và âm thanh.

Người dùng có thể sử dụng GPT-4o miễn phí trên trình duyệt tại địa chỉ https://chatgpt.com/.

Bên cạnh đó, công ty cũng ra mắt ứng dụng ChatGPT cho máy Mac, người dùng các hệ điều hành khác sẽ sớm nhận được phiên bản tương ứng vào cuối năm nay.

Tin công nghệ 14-5: OpenAI ra mắt ứng dụng ChatGPT cho máy Mac. Ảnh: TIỂU MINH
Tin công nghệ 14-5: OpenAI ra mắt ứng dụng ChatGPT cho máy Mac. Ảnh: TIỂU MINH

Ngoài các chủ đề cụ thể, bạn có thể đặt câu hỏi cho chatbot liên quan trực tiếp đến nội dung trên màn hình máy Mac.

Ứng dụng ChatGPT cho Mac sẽ hỗ trợ chế độ giọng nói cho các cuộc trò chuyện bằng giọng nói. Từ bản demo của OpenAI, khả năng giọng nói của ChatGPT có thể khiến nó trở thành một sự thay thế tuyệt vời cho Siri, vì nó có thể phân tích nội dung trên màn hình để đưa ra câu trả lời theo ngữ cảnh.

4. Dimensity 9300+ giúp tăng tốc quá trình xử lý AI tạo sinh

Dimensity 9300+ là vi xử lý di động flagship mới nhất của MediaTek, cho tốc độ xung nhịp cao hơn và được thiết kế để tăng tốc quá trình xử lý AI tạo sinh ngay trên thiết bị.

Dimensity 9300+ có một lõi Arm Cortex-X4 hoạt động với tốc độ lên đến 3.4 GHz, cùng ba lõi Cortex-X4 và bốn lõi Cortex-A720.

Con chip này cũng tận dụng các công nghệ HyperEngine mới nhất của MediaTek để đưa việc chơi game lên một tầm cao mới. Cụ thể, công nghệ Adaptive Gaming Technology (MAGT) sẽ giúp kéo dài thời lượng pin và giữ cho thiết bị luôn mát mẻ, đi kèm theo đó là modem 5G R16, có khả năng nhận biết tình huống bằng AI.

Tin công nghệ 14-5: Chip mới của MediaTek có khả năng xử lý AI nhanh hơn.
Tin công nghệ 14-5: Chip mới của MediaTek có khả năng xử lý AI nhanh hơn.

Đọc thêm