Tin công nghệ 17-3: Điều gì xảy ra khi bạn nhấp vào liên kết lừa đảo trên Messenger?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ 17-3 sẽ có nội dung như điều gì xảy ra khi bạn nhấp vào liên kết lừa đảo trên Messenger, DKSH nâng cấp phòng thí nghiệm thiết bị khoa học, mẫu đồng hồ thông minh chạy Wear OS giá mềm, game di động sẽ phục hồi trong năm 2024.

1. Điều gì xảy ra khi bạn nhấp vào liên kết lừa đảo trên Messenger?

Facebook Messenger, tin nhắn, email… là một trong những nền tảng thường bị lạm dụng để phát tán liên kết lừa đảo. Những trò lừa đảo này thường tạo cảm giác cấp bách, gợi ý bạn nhấp vào liên kết ngay lập tức để không bị khóa tài khoản.

Khi bấm vào liên kết, người dùng có thể sẽ được chuyển đến các trang web giả mạo có giao diện đăng nhập tương tự như Facebook hoặc ngân hàng, yêu cầu người dùng đăng nhập tài khoản hoặc cung cấp các thông tin cá nhân quan trọng.

Tin công nghệ 17-3: Một ví dụ về liên kết lừa đảo trên Messenger.
Tin công nghệ 17-3: Một ví dụ về liên kết lừa đảo trên Messenger.

Vì vậy, khi nhận được tin nhắn từ người lạ, bạn không nên nhấp vào các liên kết đính kèm, không đăng nhập tài khoản hoặc cung cấp thông tin cho bất kỳ ai bởi điều này có thể khiến bạn bị chiếm đoạt tài khoản Facebook.

2. DKSH nâng cấp phòng thí nghiệm thiết bị khoa học tại ĐH Nguyễn Tất Thành

Mới đây, DKSH đã nâng cấp phòng thí nghiệm thiết bị khoa học tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đánh dấu một bước tiến quan trọng khi đây là phòng thí nghiệm thiết bị khoa học đầu tiên tại Việt Nam được trang bị kính hiển vi đồng tiêu (confocal) cao cấp từ Leica Microsystems.

Thiết bị được sử dụng cho nghiên cứu y sinh học, mang lại hình ảnh có độ chân thật cao của cấu trúc tế bào và theo dõi diễn biến các quá trình chuyển hóa.

Phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ các thiết bị tiên tiến, phù hợp cho các ngành công nghiệp từ dược phẩm, thực phẩm và đồ uống, khoa học đời sống, nghiên cứu và học thuật, đến dịch vụ thí nghiệm hay phân tích khoáng chất.

Tin công nghệ 17-3: DSHK nâng cấp phòng thí nghiệm thiết bị khoa học tại ĐH Nguyễn Tất Thành.
Tin công nghệ 17-3: DSHK nâng cấp phòng thí nghiệm thiết bị khoa học tại ĐH Nguyễn Tất Thành.

3. Mẫu đồng hồ thông minh chạy Wear OS giá mềm

Với hệ điều hành Google Wear OS, Xiaomi Watch 2 cho phép người dùng cá nhân hóa mọi trải nghiệm dựa trên sở thích và nhu cầu. Chỉ với vài thao tác, bạn có thể dễ dàng truy cập vào 5 ứng dụng được tích hợp sẵn gồm Google Play, Wallet, Maps, Assistant, YouTube Music cùng hơn 200 ứng dụng khác…

Ngoài ra, Xiaomi Watch 2 còn được trang bị hệ thống GNSS băng tần kép L1+L5, đảm bảo định vị chính xác mà không cần phải mang theo smartphone.

Đồng hồ được trang bị vi xử lý Snapdragon W5 + Gen 1, RAM 2 GB, mang đến trải nghiệm mượt mà nhờ hiệu năng cao cùng thời gian sử dụng gần 3 ngày.

Tin công nghệ 17-3: Xiaomi Watch 2 có mặt tròn, chạy Wear OS và giá mềm.
Tin công nghệ 17-3: Xiaomi Watch 2 có mặt tròn, chạy Wear OS và giá mềm.

So với phiên bản tiền nhiệm, Xiaomi Watch 2 nhẹ hơn, sở hữu màn hình AMOLED 1,43 inch tròn, hỗ trợ điều khiển camera từ xa cùng 160 chế độ tập luyện thể thao. Tất nhiên, thiết bị vẫn có đầy đủ các tính năng theo dõi giấc ngủ, SpO2, hơi thở… Sản phẩm hiện đang được bán với giá 4,39 triệu đồng trong tháng 3-2024.

4. Game di động sẽ phục hồi trong năm 2024

Game di động được dự đoán sẽ có sự hồi sinh toàn cầu vào năm 2024, nhờ vào hai yếu tố: sự ưa chuộng dành cho loại hình giải trí này và việc các studio game đang sử dụng công cụ AI ngày càng nhiều.

Trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, game di động ngày càng phổ biến nhờ vào những dòng điện thoại thông minh giá cả phải chăng, kết nối Internet tốc độ cao và sự đa dạng của các tựa game. Với sự hỗ trợ của AI, các nhà phát triển có thể tạo lối chơi thích ứng, những nhân vật và hội thoại chân thực để đẩy nhanh tốc độ phát triển game.

Năm nay, Hexion, ONDI và Panthera sẽ là 3 đại diện của Việt Nam được Google chọn tham gia khóa đào tạo Indie Games Accelerator 2024 cùng các studio game của Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Philippine, Ấn Độ, Pakistan và Úc.

Tin công nghệ 17-3: 4. 3 nhà phát triển game di động Việt Nam được tham gia Google Indie Games Accelerator 2024.
Tin công nghệ 17-3: 4. 3 nhà phát triển game di động Việt Nam được tham gia Google Indie Games Accelerator 2024.

Đọc thêm