Nhiều người than phiền vì không thể đăng nhập Facebook

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Sau sự cố Facebook bị sập vào tối ngày 5-3, đến nay một số người vẫn không thể đăng nhập Facebook vì hệ thống không gửi mã xác nhận qua tin nhắn.

Facebook là một trang mạng xã hội trực tuyến được thành lập vào năm 2004 tại Mỹ, thuộc sở hữu của công ty Meta Platforms. Hiện tại nền tảng này có khoảng 3 tỉ người dùng hàng tháng và là nơi chia sẻ thông tin, kinh doanh… phổ biến nhất hiện nay.

Facebook bị sập khiến nhiều người lo lắng

Tối ngày 5-3, hàng loạt người dùng các dịch vụ của Meta, bao gồm Facebook, Instagram, WhatsApp… đã bất ngờ bị đăng xuất tài khoản. Hơn 500.000 báo cáo liên quan đến sự cố đã được thống kê trên DownDetector, chủ yếu liên quan đến việc không thể đăng nhập Facebook, một số khác gặp vấn đề với ứng dụng trên điện thoại.

Đến khoảng 23h30 (một tiếng sau khi xảy ra sự cố), người dùng đã có thể truy cập Facebook và các dịch vụ liên quan. Tuy nhiên, lúc này lại nảy sinh một vấn đề khác là nhiều người không nhớ được mật khẩu Facebook, nếu đang rơi vào tình huống trớ trêu trên, bạn đọc có thể tham khảo bài viết này.

Bên cạnh đó, một số người cho biết dù Facebook đã hoạt động trở lại nhưng họ vẫn không thể đăng nhập Facebook do hệ thống không gửi thông báo xác thực, hoặc mã xác thực qua tin nhắn điện thoại. Thậm chí có trường hợp gửi mã nhưng nhập vào vẫn báo không đúng, dẫn đến việc không thể sử dụng Facebook.

Một số người vẫn không thể đăng nhập Facebook dù nền tảng này đã hoạt động trở lại. Ảnh: TIỂU MINH
Một số người vẫn không thể đăng nhập Facebook dù nền tảng này đã hoạt động trở lại. Ảnh: TIỂU MINH

Cần làm gì khi không thể đăng nhập Facebook?

Nhiều người dùng cho biết họ không thể đăng nhập Facebook theo cách thông thường (tức là nhập mật khẩu). Thay vào đó, nền tảng này yêu cầu người dùng xác thực bằng một thiết bị khác đã đăng nhập tài khoản trước đó.

Trong trường hợp này, nếu bạn vẫn còn đang đăng nhập Facebook trên một thiết bị khác (điện thoại hoặc máy tính), bạn chỉ cần mở thiết bị đó, bấm vào mục thông báo và chọn Ai đó đã tìm cách đăng nhập nhưng bị chúng tôi ngăn lại, sau đó làm theo hướng dẫn để xác nhận.

Phê duyệt đăng nhập Facebook bằng một thiết bị khác. Ảnh: TIỂU MINH
Phê duyệt đăng nhập Facebook bằng một thiết bị khác. Ảnh: TIỂU MINH

Ngược lại, nếu tài khoản Facebook của bạn đã bị đăng xuất trên tất cả các thiết bị cá nhân, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Thử cách khác, sau đó chọn gửi mã xác thực đến số điện thoại hoặc ứng dụng WhatsApp.

Nếu vẫn không nhận được mã xác thực, người dùng hãy lựa chọn hình thức xác minh bằng giấy tờ tùy thân. Cụ thể, bạn chỉ cần nhập email và làm theo các bước hướng dẫn để đăng nhập lại Facebook.

Chia sẻ với PLO, một chuyên gia Facebook cho biết nếu đã thử nhiều cách nhưng vẫn không thể đăng nhập Facebook, người dùng không nên cố gắng thực hiện nhiều lần. Thay vào đó hãy chờ khoảng 24 tiếng sau đó mới thử lại, tạm thời chuyển sang các nền tảng khác (Telegram, Zalo, X…) để giữ liên lạc với bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp.

Đọc thêm