Tin công nghệ 18-6: Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone và Android

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 18-6 sẽ có nội dung gồm cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone và Android, cách xem MotoGP 2023 miễn phí, Viettel và Microsoft hợp tác phát triển AI, lộ diện máy hút bụi không dây AI đầu tiên trên thế giới.

1. Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone và Android

Mới đây, Truecaller (ứng dụng chặn cuộc gọi rác) vừa khôi phục lại tính năng ghi âm cuộc gọi trên iPhone và Android. Tính năng này đã bị xóa vào năm ngoái do vấp phải các quy định của Google.

Hiện tại, tính năng ghi âm cuộc gọi chỉ có sẵn tại Mỹ khi người dùng đăng ký gói Premium Connect, Assistant hoặc Premium Family. Các quốc gia khác trên thế giới sẽ sớm được triển khai trong thời gian tới.

ghi âm cuộc gọi iphone và android

Cả hệ điều hành Android và iOS đều ngăn các ứng dụng ghi âm cuộc gọi. Tuy nhiên, Truecaller đã tìm ra giải pháp thay thế bằng cách sử dụng một đường dây ghi âm chuyên dụng.

Trên Android, người dùng có thể chọn Truecaller làm ứng dụng gọi điện mặc định để sử dụng tính năng ghi âm cuộc gọi đến và đi.

Để ghi âm cuộc gọi trên iPhone, người dùng phải sử dụng một đường dây ghi âm riêng trong ứng dụng Truecaller. Ứng dụng cũng sẽ phát ra tiếng bíp để người bên kia biết cuộc gọi đang được ghi âm.

Tính năng ghi âm cuộc gọi của Truecaller lần đầu tiên được giới thiệu trên Android vào năm 2018. Tuy nhiên, đến năm 2022, Google đã thay đổi chính sách, khiến các ứng dụng ghi âm cuộc gọi của bên thứ ba trở nên vô dụng.

2. Viettel hợp tác với Microsoft nâng cao năng lực trí tuệ nhân tạo tại VN

Vừa qua, Viettel Solutions đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Microsoft nhằm thúc đẩy ứng dụng các giải pháp công nghệ 4.0 như Cloud, Data và trí tuệ nhân tạo (AI) trên nhiều lĩnh vực, đẩy mạnh các dịch vụ số tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận, Viettel và Microsoft sẽ cùng triển khai công nghệ điện toán đám mây trong đó kết hợp hạ tầng Viettel Cloud và nền tảng Microsoft Azure Cloud (1 trong 4 hệ sinh thái cloud lớn nhất thế giới thuộc Microsoft) để cải tiến sản phẩm, Việt hóa các ứng dụng của Microsoft và phân phối trong nước.

viettel hợp tác với microsoft

Ngược lại, về phía Microsoft, việc sử dụng hạ tầng data center cũng như am hiểu về thị trường nội địa của Viettel Cloud sẽ giúp Azure Cloud có thể giải quyết các bài toán của khách hàng thuộc phân khúc hành chính công.

Với hệ sinh thái Azure Cloud cũng như các dịch vụ về dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, Viettel sẽ có nhiều cơ hội để phát triển giải pháp và khám phá thêm tiềm năng kinh doanh ở các dịch vụ đang phát triển mạnh mẽ như Speech Technology, OpenAI, ChatGPT…

3. Lộ diện máy hút bụi không dây AI đầu tiên trên thế giới

Bespoke Jet AI sở hữu động cơ HexaJet Motor mạnh mẽ với lực hút mạnh lên đến 280 W. Động cơ siêu nhẹ với trọng lượng chỉ 150 g, cải thiện lực hút mạnh hơn đến 25% và hiệu suất động cơ đến 52% so với thế hệ tiền nhiệm.

Junwha Lee, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Trải nghiệm khách hàng mảng Điện tử gia dụng tại Samsung Electronics cho biết: “Bespoke Jet AI được thiết kế phù hợp với mọi lối sống nhờ lực hút mạnh mẽ, tính năng làm sạch tối ưu và tự động hóa cho nhiều môi trường khác nhau”.

máy hút bụi không dây ai samsung bespoke jet ai

Với dung lượng pin 4.500 mAh, máy có thể hoạt động liên tục 100 phút chỉ với một lần sạc.

Bespoke Jet AI còn có nhiều lựa chọn đầu chổi và phụ kiện khác nhau. Đơn cử như chổi Active Dual Brush làm sạch hiệu quả trên mọi mặt sàn, tích hợp đèn LED để dễ dàng nhận diện bụi bẩn ở ngay cả những góc tối, trong khi đó, chổi Slim LED Brush+ được thiết kế để làm sạch hiệu quả các khu vực phức tạp hơn.

Bespoke Jet AI là máy hút bụi không dây AI đầu tiên được UL Solutions, một tổ chức khoa học an toàn độc lập hàng đầu chứng nhận.

4. Cách xem trực tiếp MotoGP 2023 miễn phí

Giải đua xe mô tô Grand Prix (MotoGP) là giải vô địch thế giới đua xe thể thao được thành lập lâu đời nhất, với mùa giải khai mạc diễn ra vào năm 1949. Các cuộc đua kéo dài khoảng 45 phút mà không cần đổ xăng hoặc thay lốp.

Mùa giải MotoGP 2023 có 20 cuộc đua được tổ chức trên toàn thế giới từ tháng 3 đến tháng 11:

Grand Prix Bồ Đào Nha — 26 tháng 3

Grand Prix của Argentina — ngày 2 tháng 4

Grand Prix of The Americas — ngày 16 tháng 4

Grand Prix của Tây Ban Nha — 30 tháng 4

Grand Prix của Pháp — ngày 14 tháng 5

Grand Prix của Ý — ngày 11 tháng 6

Grand Prix của Đức — 18 tháng 6

TT Assen — June 25

Grand Prix Anh — ngày 6 tháng 8

Grand Prix của Áo — 20 tháng 8

Giải Grand Prix của Catalonia — ngày 3 tháng 9

Grand Prix San Marino — ngày 10 tháng 9

Grand Prix của Ấn Độ — 24 tháng 9

Grand Prix của Nhật Bản — ngày 1 tháng 10

Grand Prix Indonesia — ngày 15 tháng 10

Australian Motorcycle Grand Prix — 22 tháng 10

Grand Prix Thái Lan — 29 tháng 10

Grand Prix Malaysia — ngày 12 tháng 11

Grand Prix Qatar — 19 tháng 11

Giải Grand Prix của Valencia — ngày 26 tháng 11

BT Sport, Kayo Sports và NBC sẽ trực tiếp các cuộc đua MotoGP trong mùa giải này, nhưng không có tùy chọn nào trong số này là miễn phí. May mắn thay, bạn có thể truy cập dịch vụ RTBF của Bỉ hoặc ServusTV của Áo (chiếu miễn phí) để xem MotoGP 2023.

cách xem motogp 2023 miễn phí

Đầu tiên, bạn hãy đăng ký một dịch vụ VPN miễn phí trên Internet, sau đó lựa chọn máy chủ kết nối ở Bỉ hoặc Áo.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần kết nối với với RTBF hoặc ServusTV để xem MotoGP 2023 miễn phí.

Đọc thêm