Tin công nghệ 20-3: Meta giảm giá gần 50% gói đăng ký không có quảng cáo trên Facebook?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Tin công nghệ 20-3 sẽ có nội dung như Meta giảm giá gần 50% gói đăng ký không có quảng cáo trên Facebook?, YouTube gắn nhãn các video do AI tạo ra, Viettel tặng camera miễn phí cho người dùng Internet, đồng hồ thông minh giá rẻ, pin lên đến 15 ngày.

1. Meta giảm giá gần 50% gói đăng ký không có quảng cáo trên Facebook?

Gói đăng ký không có quảng cáo của Meta bắt đầu được triển khai cho người dùng Facebook và Instagram ở Liên minh Châu Âu vào tháng 11-2023. Với mức giá 9,99 Euro/tháng (một tài khoản) ở EU, người dùng Facebook sẽ không còn bị làm phiền bởi các quảng cáo khó chịu khi sử dụng mạng xã hội.

Tuy nhiên, theo một báo cáo gần đây của Reuters, một giám đốc điều hành cấp cao của Meta đã đề nghị giảm giá gói đăng ký không có quảng cáo cho Facebook và Instagram từ 9,99 Euro/tháng xuống chỉ còn 5,99 Euro.

Tại phiên điều trần của Ủy ban Châu Âu, luật sư Tim Lamb của Meta cho biết: “Chúng tôi muốn đẩy nhanh quá trình đó… vì vậy chúng tôi đã đề nghị giảm giá từ 9,99 Euro xuống 5,99 Euro cho một tài khoản, và 4 Euro cho bất kỳ tài khoản bổ sung nào.”

Tin công nghệ 20-3: Meta giảm giá gói đăng ký không có quảng cáo trên Facebook. Ảnh minh họa
Tin công nghệ 20-3: Meta giảm giá gói đăng ký không có quảng cáo trên Facebook. Ảnh minh họa

2. YouTube gắn nhãn các video do AI tạo ra

Vừa qua, YouTube đã giới thiệu một công cụ mới để người dùng tự gắn nhãn nếu video chứa tài liệu tổng hợp hoặc do AI tạo ra. YouTube đưa ra một số ví dụ về nội dung AI như hình ảnh một cơn lốc xoáy giả đang di chuyển về phía một thị trấn thật, hoặc sử dụng giọng nói AI để nhờ người thật tường thuật video…

Tin công nghệ 20-3: YouTube yêu cầu người dùng gắn nhãn nếu nội dung được tạo bằng AI. Ảnh: YouTube
Tin công nghệ 20-3: YouTube yêu cầu người dùng gắn nhãn nếu nội dung được tạo bằng AI. Ảnh: YouTube

Vào tháng 11, YouTube đã trình bày chi tiết chính sách nội dung do AI tạo ra, bao gồm hai cấp quy tắc: quy tắc nghiêm ngặt để bảo vệ hãng âm nhạc và nghệ sĩ cũng như các nguyên tắc lỏng lẻo hơn cho người dùng thông thường.

Trong bài đăng trên blog hôm nay, YouTube cho biết họ có thể thêm thông tin tiết lộ AI vào video ngay cả khi người tải lên không tự mình làm như vậy, “đặc biệt nếu nội dung bị thay đổi hoặc tổng hợp có khả năng gây nhầm lẫn hoặc đánh lừa mọi người”.

3. Viettel tặng camera miễn phí cho người dùng Internet

Chương trình áp dụng cho khách hàng hòa mạng mới, đóng cước trước từ 6 tháng trở lên và cam kết dùng dịch vụ tối thiểu 24 tháng. Đối với khách hàng đang sử dụng Internet Viettel thì cần đăng ký gói Cloud từ 40.000 đồng/camera/tháng (trong 24 tháng).

Tính năng nổi bật của camera là ứng dụng AI phân biệt người và vật, hình ảnh sắc nét nhờ công nghệ chuẩn nén H.265, Full HD, tính năng gọi khẩn cấp SOS từ camera lên ứng dụng, tự động xoay 360 độ bám theo mọi chuyển động, đàm thoại 2 chiều…

Tin công nghệ 20-3: Viettel tặng camera miễn phí cho người dùng Internet.
Tin công nghệ 20-3: Viettel tặng camera miễn phí cho người dùng Internet.

4. Đồng hồ thông minh pin 15 ngày, giá chỉ 3,69 triệu

Xiaomi Watch S3 được trang bị màn hình AMOLED 1,43 inch với viền hợp kim nhôm, đi kèm hơn 180 mặt đồng hồ, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Đặc biệt phần khung viền có thể tự động chuyển đổi giữa các mặt đồng hồ và hiệu ứng âm thanh.

Thiết bị sử dụng hệ điều hành HyperOS cùng thời lượng pin lên đến 15 ngày chỉ với một lần sạc. Theo thông tin từ nhà sản xuất, chỉ với 5 phút sạc, bạn có thể sử dụng đồng hồ lên đến hai ngày. Đi kèm theo đó là hơn 150 chế độ thể thao và luyện tập chuyên nghiệp, theo dõi giấc ngủ tích hợp dữ liệu nồng độ oxy trong máu (SpO2)…

Tin công nghệ 20-3: Watch S3 nổi bật với thời lượng pin lên đến 15 ngày.
Tin công nghệ 20-3: Watch S3 nổi bật với thời lượng pin lên đến 15 ngày.

Đặc biệt, Xiaomi Watch S3 còn được trang bị tính năng điều khiển cử chỉ bằng một tay, ví dụ như lật cổ tay để từ chối cuộc gọi, kiểm tra thời tiết, chụp ảnh.

Đọc thêm