Tin công nghệ 7-3: LG và Habitat Việt Nam khởi động dự án 'Ngôi Làng Hy Vọng' 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tin công nghệ 7-3 sẽ có các nội dung như LG và Habitat Việt Nam khởi động dự án “Ngôi Làng Hy Vọng” 2023, người dùng điện thoại Android nên cập nhật ngay lập tức…

1. LG và Habitat Việt Nam khởi động dự án “Ngôi Làng Hy Vọng” 2023

Dự án này nhằm mang đến nơi cư trú và nâng cao điều kiện sống cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hòa Bình. Đây là năm thứ 3 LG đồng hành cùng Habitat Vietnam trên hành trình cải thiện cơ sở vật chất, qua đó hỗ trợ xây dựng một cuộc sống bình đẳng và phát triển bền vững cho người dân vùng sâu vùng xa.

LG và Habitat Việt Nam khởi động dự án “Ngôi Làng Hy Vọng” 2023. Ảnh: LG

LG và Habitat Việt Nam khởi động dự án “Ngôi Làng Hy Vọng” 2023. Ảnh: LG

Dự kiến năm nay LG sẽ tài trợ xây mới 4 nhà dân, cải tạo 8 ngôi nhà, hỗ trợ xây sửa khu vực vệ sinh cho 22 hộ dân và xây mới 1 nhà vệ sinh cộng đồng tại xã Tử Nê.

Không chỉ mang lại nơi cư trú ổn định, cải thiện chất lượng vệ sinh và an toàn cho người dân, LG và Habitat còn tổ chức chuỗi tập huấn cho cộng đồng địa phương nhằm nâng cao nhận thức về các chủ đề thiết thực như xây dựng khả năng ứng phó thiên tai, kỹ năng quản lý tài chính, xây dựng nhà ở an toàn.

“Tại Việt Nam, LG mong muốn tạo ra giá trị bền vững cho cộng đồng và xã hội. Dự án ‘Ngôi Làng Hy Vọng’ trong 2 năm vừa qua là một ví dụ điển hình cho ưu tiên này của công ty.” Ông Ikhwan Song - Tổng giám đốc LG Electronics Việt Nam chia sẻ.

2. MacBook Pro 14 inch và 16 inch giảm giá mạnh

Sau hơn 1 năm ra mắt, MacBook Pro 14 inch và 16 inch hiện đang được các đại lý bán lẻ giảm giá mạnh nhằm kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

MacBook Pro 14 inch hiện đang được giảm giá mạnh tại các hệ thống bán lẻ. Ảnh: TIỂU MINH

MacBook Pro 14 inch hiện đang được giảm giá mạnh tại các hệ thống bán lẻ. Ảnh: TIỂU MINH

Cụ thể, MacBook Pro 14 inch và 16 inch hiện đang có giá lần lượt là 43 triệu đồng (niêm yết 53 triệu) và 48,2 triệu đồng (niêm yết 66 triệu), giảm hơn 10 so với thời điểm mới ra mắt. Đợt điều chỉnh giá lần này chủ yếu áp dụng cho phiên bản RAM 16 GB, SSD 512 GB.

Theo ghi nhận, MacBook Pro 14 inch hiện vẫn có sẵn tại một số hệ thống bán lẻ, trong khi đó, phiên bản 16 inch hầu như đã đều đã “ngừng kinh doanh”.

3. Người dùng điện thoại Android nên cập nhật ngay lập tức

Mới đây, Google đã phát hành bản cập nhật bảo mật Android tháng 3-2023 nhằm khắc phục các sự cố nghiêm trọng đã được phát hiện trước đó.

Thông thường, các bản cập nhật sẽ không được cài đặt tự động trên Android, điều đó có nghĩa là người dùng phải kiểm tra thủ công bằng cách vào Settings (cài đặt) - About phone (giới thiệu về điện thoại) - System update (cập nhật hệ thống).

Lưu ý tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

người dùng android nên cập nhật ngay lập tức

Theo Google, bản cập nhật bảo mật tháng 3-2023 sẽ giúp khắc phục 2 vấn đề nghiêm trọng (CVE-2023-20951 và CVE-2023-20954), cho phép kẻ gian thực thi mã từ xa, không cần tương tác của người dùng.

4. Honda ra mắt robot có khả năng tự hoạt động

Mới đây, Honda đã tiết lộ phiên bản thứ 3 của robot AWV, được thiết kế để vận chuyển hàng hóa mà không cần sự trợ giúp của con người.

AWV về cơ bản là một chiếc ATV với phần trên bị cắt bỏ, phần sau có kích thước và sức chứa cao hơn phiên bản cũ. Viên pin đi kèm cho thời gian hoạt động 10 tiếng cùng tốc độ tự lái lên tới 16 kilomet/giờ.

Honda ra mắt robot có khả năng tự hoạt động. Ảnh: Honda

Honda ra mắt robot có khả năng tự hoạt động. Ảnh: Honda

Robot có thể hoạt động tự động hoặc thông qua điều khiển từ xa tại những khu vực phức tạp nhờ công nghệ GPS, radar, LiDAR và camera, tất cả đều được điều khiển bởi giao diện dựa trên máy tính bảng.

Honda tin rằng AWV sẽ cho phép các công ty xây dựng giải quyết các vấn đề như thiếu lao động và vận chuyển tại nơi làm việc.

Đọc thêm