Uber mở dịch vụ hộ chiếu chở khách đi nước ngoài

Theo Paola Avila, Giám đốc Quan hệ Quốc tế của phòng thương mại San Diego cho biết, mỗi ngày có đến khoảng 300.000 người đi lại giữa vùng này và Tijuana. Dịch vụ mới của Uber, do đó có thể là một lựa chọn chuyên chở mới, đem lại nhiều cơ hội kinh tế thêm cho các vùng. 

Dịch vụ này chỉ có ở các xe hơi đen đắt tiền của Uber, dành cho các tài xế chuyên nghiệp, đã trải qua huấn luyện. Theo Uber, điều này sẽ bảo đảm an toàn hơn cho các chuyến đi đường dài qua biên giới.

Chuyến đi từ San Diego đến sân bay Tijuana có giá chừng 100USD. Và Uber cũng thu thêm 20USD tiền phí qua biên giới mỗi chuyến, tiền này có thể được 4 hành khách trong xe chia nhau. 

Nhưng vì luật nhập cảnh của Mỹ khó khăn hơn Mexico, việc trở lại khá là khó khăn. Hành khách không thể chỉ dùng 1 chuyến Uber để trở lại mà phải đặt 2 chuyến, 1 đi đến biên giới Mexico, và 2 đi từ biên giới Mỹ về San Diego. 

Uber không thể cung cấp 1 chuyến hoàn chỉnh từ Mexico về Mỹ vì yêu cầu phải điền giấy nhập cảnh để chắc chắn rằng tất cả hành khách và lái xe đều được cho phép vào Mỹ. 

Ngoài ra, nếu dịch vụ này thành công, nó sẽ góp phần kéo dài thời gian chờ đợi ở các chốt nhập cảnh tại biên giới do lưu lượng xe quá tải.

 

Đọc thêm