Vì sao gần một nửa người dùng Android cân nhắc chuyển sang iPhone?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo một cuộc khảo sát gần đây, 49% người dùng Android đang cân nhắc chuyển sang iPhone do “nhận thấy sự vượt trội” về bảo mật và quyền riêng tư.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Beyond Identity, phỏng vấn 1.003 người Mỹ về thói quen và cảm nhận liên quan đến các tính năng bảo mật trên điện thoại.

Kết quả cho thấy có đến 76% người dùng Apple cảm thấy an toàn hơn với iOS, trong khi đó với Android là 74%.

Ngoài ra, người tiêu dùng cho biết họ cũng cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng iPhone 13 Pro Max thay vì Samsung Galaxy S22 Ultra.

20% người dùng iCloud Keychain cảm thấy cực kì an toàn, trong khi chỉ 13% người dùng trình quản lý mật khẩu của Google cảm thấy như vậy. Tương tự, 27% người dùng cảm thấy iCloud an toàn trong khi chỉ có 22% người dùng Google Drive cảm nhận tương tự.

icloud-keychain-vs-google

Cuộc khảo sát còn cho thấy 33% người dùng Android đang cân nhắc chuyển sang iPhone do iOS 16 sẽ ra mắt vào tháng tới. Một trong những tính năng bảo mật hàng đầu của hệ điều hành này là Lockdown mode (chế độ khóa), bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Nghiên cứu tiết lộ rằng người dùng iPhone chủ động hơn về an toàn kỹ thuật số, thích theo dõi vị trí và sử dụng nhận dạng khuôn mặt, điều mà không phải điện thoại Android nào cũng hỗ trợ công nghệ tương tự như Apple.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, những người được hỏi được yêu cầu chia sẻ kinh nghiệm của họ về các vi phạm bảo mật trên iPhone và Android. Kết quả cho thấy:

Cả người dùng Apple và Android đều không xa lạ với các vụ hack và vi phạm bảo mật: 40% trở lên trong số cả hai nhóm đã từng gặp phải các cuộc tấn công phần mềm độc hại hoặc lừa đảo qua mạng.

ti-le-tan-cong-mang-tren-android-vs-ios

Tuy nhiên, Apple lại một lần nữa có lợi thế, nhiều người dùng cho biết chưa bao giờ gặp phải bất kì hình thức vi phạm bảo mật nào. Và khi vi phạm xảy ra, họ có khả năng khôi phục hoàn toàn dữ liệu đã mất cao hơn 20% so với người dùng Android.

Đọc thêm