Việt Nam lần đầu tiên sản xuất MacBook và Apple Watch?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo Nikkei Asia, các nhà cung cấp của Apple đang đàm phán để sản xuất MacBook và Apple Watch lần đầu tiên tại Việt Nam.

Theo một số nguồn tin thân cận, 2 nhà cung cấp chính của Apple là Luxshare và Foxconn đã bắt đầu sản xuất thử nghiệm Apple Watch và MacBook ở miền Bắc Việt Nam.

MacBook ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Ảnh: TIỂU MINH

MacBook ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Ảnh: TIỂU MINH

Các nhà cung cấp của Apple đã chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone từ Trung Quốc sang các thị trường khác, bao gồm cả Ấn Độ.

Ấn Độ (thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới) cùng với các quốc gia khác Việt Nam, Mexico… ngày càng trở nên quan trọng đối với các nhà sản xuất khi họ cố gắng đa dạng chuỗi cung ứng và hạn chế phụ thuộc vào Trung Quốc.

Tuần trước, nhà cung cấp Foxconn của Apple đã báo cáo lợi nhuận ròng từ tháng 4 đến tháng 6, tăng cao hơn dự kiến 12%, do nhu cầu sử dụng smartphone của người tiêu dùng tăng mạnh.

Foxconn, nhà sản xuất điện tử theo hợp đồng lớn nhất thế giới, cho biết các thiết bị điện tử tiêu dùng bao gồm smartphone đã đạt "mức tăng trưởng đáng kể" trong quý II và chiếm một nửa doanh thu tổng thể của công ty.

Foxconn (Hon Hai Precision Industry) đã phải vật lộn với tình trạng thiếu chip trầm trọng, và gần đây là sự suy thoái tại các thị trường lớn trong bối cảnh lạm phát cao và chiến sự ở Ukraine.

Hình ảnh MacBook Air M2 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: TIỂU MINH

Hình ảnh MacBook Air M2 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm