Vì sao giám đốc bảo mật TikTok bất ngờ từ chức?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, người đứng đầu bộ phận bảo mật toàn cầu của TikTok, Roland Cloutier đã nộp đơn xin từ chức trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ.

Kim Albarella sẽ được bổ nhiệm làm giám đốc bảo mật tạm thời, thay thế cho Cloutier. Cloutier sẽ chuyển sang vai trò cố vấn tại công ty để tập trung vào tác động kinh doanh của các chương trình bảo mật.

tiktok

Sự thay đổi về nhân sự diễn ra khi ứng dụng TikTok (thuộc sở hữu của ByteDance) đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng đến từ các quan chức Mỹ.

Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew cho biết công ty đang thành lập một bộ phận mới để quản lý dữ liệu người dùng TikTok tại Mỹ. Đây được xem là khoản đầu tư quan trọng trong việc bảo vệ dữ liệu người dùng, và nó cũng thay đổi vai trò của giám đốc bảo mật toàn cầu (CSO).

Sự thay đổi này xảy ra sau một báo cáo BuzzFeed News, tiết lộ rằng các nhân viên TikTok ở Trung Quốc có quyền truy cập vào dữ liệu người dùng tại Mỹ.

Báo cáo được đưa ra khi các quan chức Mỹ đã bày tỏ lo ngại rằng TikTok có thể cho phép chính phủ Trung Quốc truy cập vào dữ liệu mà công ty thu thập từ người Mỹ, và người dùng tại các quốc gia khác.

TikTok thừa nhận rằng một số nhân viên tại Trung Quốc có quyền truy cập dữ liệu, tuy nhiên nhấn mạnh mọi thứ đều phải tuân theo các biện pháp kiểm soát an ninh và phê duyệt.

Bên cạnh đó, công ty cũng đảm bảo với các thượng nghị sĩ rằng họ sẽ bảo mật dữ liệu người dùng tại Mỹ bằng cách tham gia một chương trình có tên là “Dự án Texas”. “Mục tiêu rộng lớn của Dự án Texas là giúp xây dựng lòng tin với người dùng và các bên liên quan chính bằng cách cải thiện hệ thống”. Chew chia sẻ.

Đọc thêm