Video: Vì sao các công ty mạnh tay chi tiền cho việc bảo mật?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Trong bối cảnh các mối đe dọa ngày càng tăng cao, nhiều công ty đã mạnh tay chi tiền cho việc bảo mật dữ liệu và hạ tầng CNTT.

VIDEO

Theo khảo sát của Kaspersky, ngân sách cho an ninh mạng sẽ tăng lên trong 3 năm tới ở cả doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) và các tập đoàn lớn.

Năm 2022, ngân sách an ninh mạng trung bình tại tập đoàn là 3,75 triệu USD, trong đó 12,5 triệu USD được phân cho công nghệ thông tin (CNTT) nói chung. Trong khi đó, DNVVN đầu tư 150.000 USD cho bảo mật từ tổng ngân sách trung bình cho CNTT là 375.000 USD.

DNVVN và tập đoàn lớn tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) dự tính tăng ngân sách cho phòng thủ trên thế giới số thêm 3% so với mức trung bình toàn cầu 14%.

Yếu tố phức tạp của hệ thống CNTT, nhu cầu cải thiện trình độ chuyên môn bảo mật và những mối nguy tiềm ẩn được cho là nguyên khiến cho nhiều công ty mạnh tay chi tiền cho việc bảo mật.

Chris Connell, Giám đốc Điều hành Kaspersky APAC cho biết: “Theo nghiên cứu từ EY CEO Outlook Pulse, sự gián đoạn liên quan đến đại dịch, lạm phát gia tăng, căng thẳng địa chính trị và biến đổi khí hậu đã gây sự “ám ảnh” cho các doanh nghiệp ở khu vực APAC trong năm 2022.

Thêm vào đó là các sự cố an ninh mạng như vi phạm dữ liệu và tấn công bằng mã độc tống tiền đã làm tê liệt các doanh nghiệp lớn trong khu vực trong cùng khoảng thời gian. Tăng chi tiêu cho an ninh mạng là một bước đi đúng đắn để xây dựng hệ thống phòng thủ cho các công ty trước các cuộc tấn công mạng và bảo vệ tài sản của họ trước những chuyển biến không lường trước trong năm 2023”.

Đọc thêm