Viettel trao tặng trạm y tế ở Thanh Hóa

Cắt băng khánh thành Trạm Y tế xã Kỳ Tân.

Khởi công từ tháng 9-2017, Trạm Y tế xã Kỳ Tân có tổng mức đầu tư gần 3,9 tỉ đồng, được xây dựng kiên cố với hai tầng, 13 phòng (trong đó có năm phòng lưu trú bệnh nhân) và đầy đủ các phòng chức năng quan trọng, được trang bị thiết bị hiện đại phục vụ khám chữa bệnh tuyến đầu như máy siêu âm, điện tim... Tổng diện tích xây dựng công trình là gần 500 m2. Khi được đưa vào sử dụng, công trình sẽ phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho gần 5.000 người dân xã Kỳ Tân và các xã lân cận.

Tìm hiểu nhu cầu thực sự của người dân để hỗ trợ

Tại buổi lễ, BS Hoàng Thị Dung, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Kỳ Tân, người đã có 15 năm làm việc trong ngành y, rất vui mừng khi trạm y tế mới khang trang cùng thiết bị hiện đại được đưa vào sử dụng. "Từ giờ người dân đến khám chữa bệnh không còn lo lắng về cơ sở vật chất, thiết bị khám chữa bệnh sơ sài nữa. Trạm y tế mới cũng làm giảm tải cho bệnh viện tuyến huyện, nâng cao công tác khám chữa bệnh cho người dân trong vùng".

Tại buổi lễ, ông Lò Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bá Thước, đánh giá cao những hỗ trợ của Viettel cho địa phương thông qua chương trình Nghị quyết 30a. Theo đó trong chín năm qua, Bá Thước được Viettel tài trợ gần 70 tỉ đồng tập trung vào hạ tầng và an sinh xã hội, giáo dục, y tế, tặng bò, nhà ở... Sự hỗ trợ của Viettel đã đóng góp quan trọng vào công tác giảm nghèo của địa phương. Tỉ lệ hộ nghèo của Bá Thước nhờ đó đã giảm mạnh từ 50% năm 2009 (thời điểm Viettel bắt đầu hỗ trợ huyện nhà) nay chỉ còn 13,3% (theo chuẩn nghèo mới).

Đồng chí Đại tá Lê Ngọc Vinh, Phó Chủ nhiệm chính trị Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), thăm hỏi, tặng quà cho những bệnh nhân đầu tiên đến khám chữa bệnh tại trạm y tế mới.

Đồng chí Đại tá Lê Ngọc Vinh, Phó Chủ nhiệm chính trị Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), khẳng định giáo dục và y tế là hai lĩnh vực trọng điểm mà Viettel đầu tư trong chương trình giảm nghèo bền vững theo Nghị quyết 30a của Chính phủ. Với quan điểm “hỗ trợ người dân cần câu, không hỗ trợ con cá”, Viettel sẽ cùng với chính quyền địa phương tìm hiểu nhu cầu thực sự của người dân để hỗ trợ một cách thiết thực, đảm bảo thoát nghèo nhanh và bền vững.

Những chương trình an sinh xã hội lớn

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ huyện nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ, ngày 21-12, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội đã tổ chức trao tặng thiết bị giáo dục cho ba trường học trên địa bàn huyện Mường Lát, Thanh Hóa. Theo đó, ba phòng máy tính và sáu máy chiếu (có tổng mức đầu tư gần 700 triệu đồng) đã được bàn giao cho Trường THCS bán trú Tam Chung, Trường THCS xã Pù Nhi và Trường THCS xã Nhi Sơn (cũng là ba điểm trường bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ cuối tháng 8, đầu tháng 9 vừa qua). Việc bàn giao đưa vào sử dụng các phòng máy tính và máy chiếu sẽ giúp các điểm trường nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục công tác dạy và học.

Để đạt hiệu quả giảm nghèo cao nhất, Viettel cũng đưa những chương trình an sinh xã hội lớn khác của tập đoàn vào các huyện này như Internet trường học, Trái tim cho em, Vì em hiếu học, bò giống giúp người nghèo biên giới…

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel là một trong những đơn vị đầu tiên tham gia Chương trình hỗ trợ 30a của Chính phủ từ năm 2009, trực tiếp hỗ trợ ba huyện Mường Lát, Bá Thước (Thanh Hóa) và Đắkrông (Quảng Trị). Tính đến nay, tổng mức kinh phí Viettel hỗ trợ cho ba huyện đã lên tới hơn 200 tỉ đồng. Trong đó, huyện Bá Thước (65 tỉ đồng), Mường Lát (gần 60 tỉ đồng), Đắkrông (hơn 76 tỉ đồng). 

Đọc thêm