VinaPhone tuyên bố tăng gấp 6 lần tốc độ 3G, Viettel “đáp trả”

Khu trải nghiệm kết nối 3G tối đa lên tới 42Mbps.

Khu trải nghiệm kết nối 3G tối đa lên tới 42Mbps.

Cuộc đua của các nhà mạng đã không còn giới hạn về việc khuyến mãi khủng để lôi kéo khách hàng. Cuối tháng 7, nhà mạng VinaPhone gây bất ngờ khi tuyên bố sau một thời gian nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật, các chuyên gia kỹ thuật của VinaPhone đã thử nghiệm thành công cho phép download dữ liệu 3G với tốc độ tối đa lên đến 42Mbps (đưa vào tính năng mới DC-HSDPA cho hệ thống 3G), tăng gấp 6 lần so với tốc độ hiện nay.

Trong khi đó, tại sự kiện “Kích hoạt cuộc sống của bạn với 3G” tổ chức sáng nay tại Hà Nội, Viettel cũng công bố thông tin nhà mạng này đã hoàn thành thử nghiệm cung cấp dịch vụ data hỗ trợ tối đa 42 Mbps...từ cuối năm 2013. Nhà mạng quân đội cho hay, kết nối 3G tốc độ tối đa lên tới 42 Mbps đã được khai báo xong cho 13 tỉnh/thành phố khu vực miền Tây Nam Bộ (tại các khu vực trung tâm) và theo lộ trình, Viettel sẽ nâng cấp xong toàn bộ các tỉnh còn lại vào đầu năm 2015.

Hiện tại, mạng Viettel trên toàn quốc cung cấp cho khách hàng với tốc độ download dữ liệu lớn nhất có thể đạt 21Mbps.

Có thể thấy, Viettel đã lên tiếng “đáp trả” trước tuyên bố của VinaPhone về việc vừa thử nghiệm thành công tốc độ truyền dữ liệu tối đa.

Nhà mạng quân đội không bình luận về thông tin cung cấp, nhưng giới truyền thông có thể nhận thấy Viettel đã thể hiện sự vượt trội của mình khi đã triển khai mạng 3G tốc độ cao tại 13 tỉnh thành, trong khi đó, VinaPhone mới chỉ thử nghiệm thành công tại một số trạm thu phát sóng tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. VinaPhone đặt mục tiêu tới đầu năm 2015 việc tăng tốc độ truy cập 3G lên 42Mbps sẽ được triển khai rộng khắp trên toàn quốc cho toàn bộ gần 13.000 trạm 3G của mình.

Trong chương trình “Kích hoạt cuộc sống của bạn với 3G”, Viettel mở các khu trình diễn công nghệ 3G miễn phí tại 6 cửa hàng thuộc các tỉnh: Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ. Riêng tại khu trải nghiệm tại Cần Thơ, người dùng có thể trải nghiệm tốc độ tối đa lên tới 42 Mbps của kết nối 3G. Tốc độ này cho phép người dùng có thể tải 1 bài hất MP3 có dung lượng 5Mb chỉ trong 1 giây.

Tham dự tại sự kiện với vai trò là nhà đồng tổ chức, ông Thiều Phương Nam, Tổng Giám Đốc Qualcomm khu vực Đông Dương, nhấn mạnh công nghệ 3G đã và đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt nam với hơn 25% dân số sử dụng 3G và riêng trên mạng của Viettel, trong 7 tháng đầu năm 2014 đã có hơn 9 triệu thêu bao 3G mới. “Điều này chứng tỏ công nghệ 3G đã và đang đi vào cuộc sống của người dân Việt nam như một phương tiện giúp chúng ta kết nối với Internet tốc độ cao, mọi nơi, mọi lúc và do đó thay đổi hoàn toàn cách mà chúng ta sống và làm việc”, ông Nam chia sẻ.

Ông Nam cho biết Viettel và Qualcomm sẽ cùng bắt tay để đem công nghệ đến với ngày càng nhiều người dân và các doanh nghiệp của Việt nam, xóa khoảng cách số, nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp và chất lượng cuộc sống của người dân.

Theo Khôi Linh (Dân Trí)

Đọc thêm