VNPT cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử tại VN

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, VNPT đã được Bộ Công Thương trao Giấy xác nhận đăng ký cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử.

Sau thời gian khảo sát hệ thống, Tập đoàn VNPT đã được Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) trao Giấy xác nhận đăng ký cung cấp dịch vụ Chứng thực hợp đồng điện tử (CeCA- Certified eContract Authority), chính thức trở thành Tổ chức được phép cung cấp và triển khai loại hình dịch vụ này.

vnpt cung cấp giải pháp chứng thực hợp đồng điện tử

Với giải pháp chứng thực hợp đồng điện tử, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hay các bên thứ ba sẽ có được một cơ quan trung gian đủ tin cậy để giải quyết các vấn đề phát sinh khi thực hiện giao kết dưới dạng điện tử.

Những hợp đồng này cũng sẽ có khả năng tra cứu, xác thực tính toàn vẹn, tính chống chối bỏ của chủ thể ký và đảm bảo tính bảo mật thông tin cho nội dung hợp đồng.

Thông qua việc hợp tác với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số để phát triển hệ thống hợp đồng điện tử, VNPT kì vọng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ thương mại số, tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh, phát triển thị trường của các tổ chức, doanh nghiệp, góp phần vào quá trình chuyển đổi số của quốc gia.

Chia sẻ tại lễ trao giấy xác nhận, đại diện Tập đoàn VNPT cho biết: “VNPT đã chuẩn bị hạ tầng cùng đội ngũ nhân sự để sẵn sàng cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử tới khách hàng ngay khi được Bộ Công Thương cấp giấy phép xác nhận”.

Đọc thêm