Xiaomi nói gì về việc camera hiển thị hình ảnh bất thường?

Thông thường, nếu đang sử dụng camera với những thiết bị loa thông minh như Google Nest Hub, chúng ta chỉ cần nói “Hey Google, show me my camera” thì có thể xem nhanh hình ảnh các camera trong nhà.

Tuy nhiên, một người dùng Reddit đang sử dụng Google Nest Hub và camera Xiaomi Mijia đã thấy điều đáng sợ khi thực hiện hành động này.

Thay vì nhìn thấy mọi thứ trong nhà, màn hình máy tính bảng (hoặc điện thoại) lại hiển thị hình ảnh từ những nơi khác. Một số cảnh thậm chí còn có người trong đó, bao gồm một người đàn ông đang ngủ và một đứa trẻ sơ sinh.

camera-xiaomi

Camera Xiaomi hiển thị hình ảnh từ nhà người khác. Ảnh: Reddit

Trả lời về vấn đề trên, đại diện Xiaomi cho biết: "Công ty luôn ưu tiên bảo mật thông tin và sự riêng tư của người dùng. Chúng tôi nhận thấy đây là sự cố liên quan đến tín hiệu, đồng thời xin lỗi người dùng vì những sự bất tiện vừa qua".

Cụ thể, sự cố xảy ra do bộ nhớ đệm (cache) của bản cập nhật ngày 26-12 nhằm tăng cường chất lượng streaming camera. Xiaomi cho biết chỉ một số người dùng trên thế giới gặp sự cố khi tín hiệu mạng kém. 

Hiện tại, Xiaomi đã liên lạc và sửa lỗi này cùng Google, đồng thời ngừng dịch vụ này cho đến khi căn nguyên của vấn đề được giải quyết triệt để, nhằm đảm bảo những vấn đề như trên sẽ không tái diễn.

Đọc thêm