Xuất hiện nhiều fanpage giả mạo bán iPad 99.000 đồng

Đa số các fanpage giả mạo đều lấy logo và đặt tên gần giống với các thương hiệu lớn như FPT Shop, Viễn Thông A, Điện Máy Xanh…


Xem thêm:

 

Cẩn trọng với trò lừa đảo mới trên Facebook - Vừa qua, trên Facebook lại tiếp tục tái diễn tình trạng lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài khoản của người dùng.


Nội dung lừa đảo thường sẽ có dạng: “Bán 1.000 iPad Air 2 Wi-Fi 16 GB với giá 99.000 đồng. Chương trình khuyến mãi nhằm tri ân khách hàng cũng như quảng bá thương hiệu trên toàn quốc với ưu đãi khủng.” Ngoài ra, một số trang giả mạo FPT Shop còn đăng tải thông tin bán 100 iPhone 5S với giá 100.000 đồng với lý do xả kho?

fanpage

Một số fanpage lừa đảo hiện nay trên Facebook. Ảnh: M.HOÀNG

Để tham gia, người dùng chỉ cần like fanpage, chia sẻ công khai bài viết lên trang Facebook cá nhân, để lại số điện thoại và chờ xác nhận đặt hàng.


Xem thêm:

 

Cẩn trọng trò giả bán hàng để câu like - Thời gian gần đây, trên Facebook xuất hiện thêm chiêu trò lừa đảo kiểu mới bằng cách rao bán hàng hóa với mức giá siêu rẻ.


Chiêu lừa đảo này chủ yếu nhằm lấy cắp thông tin cá nhân và lượt like của bạn. Nhiều người cứ nghĩ rằng làm theo yêu cầu cũng không mất mát gì nên cứ thử. Tuy nhiên, sau khi đạt được một lượng like nhất định, những kẻ lừa đảo sẽ đổi tên fanpage, gộp nó vào một trang khác hoặc bán lại cho người khác.

Cách nhận biết fanpage lừa đảo

- Đa số các đơn vị, thương hiệu lớn hiện nay đều có dấu tích màu xanh bên cạnh. 

- Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra thêm các thông tin liên quan trong phần About, thời gian thành lập fanpage.

- Thông tin không rõ ràng, mập mờ và ít khi trả lời lại bình luận của người dùng.

- Hãy thử làm một phép tính đơn giản về số tiền và những món đồ mà họ cho/tặng, bạn sẽ thấy xuất hiện sự vô lý…


Xem thêm:

 

3 cách phòng tránh mất tài khoản Facebook - Với hơn 1,6 tỉ người sử dụng, Facebook luôn là miếng mồi béo bở cho các cuộc tấn công lừa đảo của tội phạm mạng. Làm cách nào để hạn chế tối đa việc bị mất tài khoản Facebook?


Khi gặp phải các trường hợp trên, bạn hãy báo cáo với Facebook để họ có hình thức xử lý thích hợp. Đồng thời nâng cao tinh thần cảnh giác, hạn chế chia sẻ các bài viết không rõ ràng để tránh ảnh hưởng đến người khác.

Giống như nhiều công cụ khác, Facebook cũng có mặt tốt và xấu, quan trọng nhất vẫn là ý thức của người sử dụng.

 

Đọc thêm