Làng nghề bún bánh An Thái dệt mùa vàng bên dòng sông Kôn
THU DỊU
(PLO)- Làng nghề truyền thống bún, bánh An Thái (xã Nhơn Phúc, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) bước vào mùa nhộn nhịp nhất năm- mùa sản xuất hàng Tết.
Làng nghề bún, bánh An Thái, xã Nhơn Phúc (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) có tuổi đời cả trăm năm tuổi. Làng nghề bánh, bún An Thái là một trong những làng của vùng đất vua An Nhơn trụ được và phát triển sau những thăng trầm của thời gian.
Ông Dương Thanh Cường, Chủ tịch UBND xã Nhơn Phúc (thị xã An Nhơn), thông tin, hiện An Thái có khoảng 100 hộ sản xuất bún khô các loại như bún gạo, bún số 8, bún dong, bánh tráng... đặc biệt là bún Song Thằn nổi tiếng làm từ đậu xanh và mạch nước ngầm sông Côn. Làng nghề phát triển góp phần tạo việc làm ổn định cho khoảng 600-800 lao động; doanh thu của làng nghề khoảng 200 tỉ đồng/năm.
Về làng nghề bánh, bún An Tháinhững ngày đầu tháng Chạp, phóng viên PLO ghi nhận không khí nhộn nhịp, tất bật sản xuất cho kịp đơn hàng. Đây cùng là thời điểm "ăn nên, làm ra" nhất của làng nghề này.