Lão nông đạp xe 60.000km đi xem Olympic

Lão nông đạp xe 60.000km đi xem Olympic ảnh 1

Ông Cheng Guanming, 57 tuổi, cho biết hành trình phi thường này bắt đầu từ tháng 4 năm 2010 tại quê hương của ông ở tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc. Hơn 2 năm sau đó, ông đã đi qua 16 quốc gia bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Italy... Do không được cấp thị thực vào Myanmar nên ông đã phải đi vòng qua Tây Tạng.

Được biết, thông qua hành trình này, ông muốn "truyền bá tinh thần Olympic" tới mọi người.

"Trong chuyến đi bằng xe ba bánh lần này, tôi đã đi qua 16 quốc gia và một đoạn đường dài hơn 60.000km," ông Chen cho biết khi đã tới quận Soho, trung tâm London, một ngày trước khi diễn ra Olympic 2012.

Lão nông đạp xe 60.000km đi xem Olympic ảnh 2

"Tôi muốn tới đúng thời điểm diễn ra lễ khai mạc. Tôi phải đối mặt với cả lũ lụt và điều kiện thời tiết khắc nghiệt...Người dân London đang chào đón tất cả mọi người tới từ khắp nơi trên thế giới...," ông nói thêm.

Mặc dù không có bằng chứng xác minh ông Chen đã đạp xe trên quãng đường dài bao nhiêu cây số nhưng một đoạn video trên BBC đã cho thấy cuốn hộ chiếu của ông chi chít thị thực cho phép nhập cảnh vào các quốc gia trên hành trình của mình cũng như những bức ảnh ông và chiếc xe ba bánh xuất hiện tại một vài địa danh nổi tiếng trên thế giới như tháp Eiffel ở Paris.

YouTube cũng đăng tải hình ảnh ông xuất hiện tại Rome, Ý vào tháng Năm.

Ông Chen cho biết ý định thực hiện hành trình này xuất hiện trong khi xem thị trưởng London Boris Johnson nhận lá cờ Olympic từ bên trong sân vận động Tổ chim ở Bắc Kinh trong lễ bế mạc vào năm 2008.

Theo Sầm Hoa(VNN / Asiaone)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm