Lão nông đạp xe 60.000km đi xem Olympic

Lão nông đạp xe 60.000km đi xem Olympic ảnh 1

Ông Cheng Guanming, 57 tuổi, cho biết hành trình phi thường này bắt đầu từ tháng 4 năm 2010 tại quê hương của ông ở tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc. Hơn 2 năm sau đó, ông đã đi qua 16 quốc gia bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ, Italy... Do không được cấp thị thực vào Myanmar nên ông đã phải đi vòng qua Tây Tạng.

Được biết, thông qua hành trình này, ông muốn "truyền bá tinh thần Olympic" tới mọi người.

"Trong chuyến đi bằng xe ba bánh lần này, tôi đã đi qua 16 quốc gia và một đoạn đường dài hơn 60.000km," ông Chen cho biết khi đã tới quận Soho, trung tâm London, một ngày trước khi diễn ra Olympic 2012.

Lão nông đạp xe 60.000km đi xem Olympic ảnh 2

"Tôi muốn tới đúng thời điểm diễn ra lễ khai mạc. Tôi phải đối mặt với cả lũ lụt và điều kiện thời tiết khắc nghiệt...Người dân London đang chào đón tất cả mọi người tới từ khắp nơi trên thế giới...," ông nói thêm.

Mặc dù không có bằng chứng xác minh ông Chen đã đạp xe trên quãng đường dài bao nhiêu cây số nhưng một đoạn video trên BBC đã cho thấy cuốn hộ chiếu của ông chi chít thị thực cho phép nhập cảnh vào các quốc gia trên hành trình của mình cũng như những bức ảnh ông và chiếc xe ba bánh xuất hiện tại một vài địa danh nổi tiếng trên thế giới như tháp Eiffel ở Paris.

YouTube cũng đăng tải hình ảnh ông xuất hiện tại Rome, Ý vào tháng Năm.

Ông Chen cho biết ý định thực hiện hành trình này xuất hiện trong khi xem thị trưởng London Boris Johnson nhận lá cờ Olympic từ bên trong sân vận động Tổ chim ở Bắc Kinh trong lễ bế mạc vào năm 2008.

Theo Sầm Hoa(VNN / Asiaone)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.