Lập ban chỉ đạo khắc phục vụ nổ xưởng pháo hoa

Để đẩy nhanh công tác khắc phục hậu quả, Bộ trưởng quyết định thành lập Ban Chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy nổ, đồng thời yêu cầu các bệnh viện quân đội tiếp tục tập trung cứu chữa các nạn nhân bị thương bằng những điều kiện tốt nhất, hạn chế thấp nhất người bị thương tử vong.

Theo báo cáo, đến nay đã có 27 người thiệt mạng; 65 người bị thương (chưa tính tám người bị thương đã ra viện). Toàn bộ nhà xưởng của phân xưởng sản xuất pháo hoa bị phá hủy; 877 nhà dân bị thiệt hại, trong đó có 10 hộ thiệt hại nặng. Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo Quân khu 2, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng, Nhà máy Z121 phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình có người thiệt mạng, người bị thương và thiệt hại về tài sản…

Công tác điều tra nguyên nhân vụ nổ đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ. Hiện trường vụ nổ cơ bản đã được thu dọn… Bộ Quốc phòng hỗ trợ 10 tỉ đồng để cùng với Nhà máy Z121 khắc phục hậu quả.

AS

U70 đi học kỹ năng… sinh tồn

U70 đi học kỹ năng… sinh tồn

(PLO)- Ám ảnh với những lần chen chúc đi chùa và xem pháo hoa, gần đây là những vụ giẫm đạp thương tâm, người đàn ông U70 quyết "tầm sư học đạo" lớp dạy kỹ năng sinh tồn, sơ cấp cứu và chia sẻ câu chuyện của mình.