Liên kết đào tạo sai: Trừ chỉ tiêu tuyển sinh 2012

Bộ sẽ phối hợp với các bộ, ngành, UBND cấp tỉnh kiểm tra, xử lý các trường liên kết đặt lớp không đúng quy định; chuyển sinh viên sang các trường đủ điều kiện trên cùng địa bàn; trừ chỉ tiêu tuyển sinh năm 2012 đối với trường vi phạm; xử lý kỷ luật tập thể và cá nhân để xảy ra sai phạm.

Trước mắt, Bộ yêu cầu các trường không liên kết tuyển sinh và đào tạo liên thông ngoài cơ sở đào tạo để cấp bằng CĐ, ĐH hệ chính quy. Việc liên kết tuyển sinh và đào tạo liên thông chỉ được thực hiện tại các trường TCCN, CĐ, ĐH hoặc trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh theo quy định của Luật Giáo dục 2005 và chỉ cấp bằng tốt nghiệp hình thức vừa làm vừa học.

Từ ngày 26-12, Thông tư Quy định về điều kiện, hồ sơ, quy trình mở ngành đào tạo, đình chỉ tuyển sinh, thu hồi quyết định mở ngành đào tạo trình độ TCCN của Bộ GD&ĐT sẽ có hiệu lực thi hành. Theo đó, Bộ sẽ đình chỉ tuyển sinh nếu cơ sở đào tạo tổ chức đào tạo ngoài địa điểm được phép đào tạo; thu hồi quyết định mở ngành nếu có gian lận trong kê khai điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý hoặc sao chép toàn bộ chương trình đào tạo của cơ sở khác…

Q.DŨNG - B.PHƯỢNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.