Lộ nguyên nhân HLV Kiatisak muốn thắng Philippines

Hiện tại, sau hai lượt trận ở bảng A AFF Suzuki Cup 2016, Thái Lan dẫn đầu với 6 điểm, Philippines đứng thứ hai với 2 điểm, Singapore và Indonesia được 1 điểm.

Với kết quả này, Thái Lan chắc chắn giành ngôi đầu bảng cùng tấm vé vào bán kết trước một lượt đấu. Chủ nhà Philippines, Indonesia và Singapore đều còn nguyên cơ hội giành vé còn lại của bảng.

Philippines có chút lợi thế khi họ chỉ phải gặp Thái Lan ở lượt cuối đã hết động lực thi đấu. Chỉ cần giành chiến thắng trước Thái Lan, Philippines sẽ giành vé vào bán kết bất chấp kết quả của cặp đấu còn lại giữa Indonesia và Singapore.

HLV Kiatisak trong buổi họp báo trước trận đấu.

Tuy nhiên, Zico Thái (Kiatisak) khẳng định Thái Lan sẽ chơi hết mình để tìm 3 điểm. Kiatisak cho biết: “Mặc dù chúng tôi đã giành vé vào bán kết nhưng trận đấu ngày mai là rất quan trọng. Mục tiêu của chúng tôi là giành trọn 3 điểm như hai trận vừa qua. Chúng tôi có 23 cầu thủ, họ đều mạnh mẽ và chúng tôi sẽ có những thay đổi cho một số vị trí trong trận đấu tới”.

“Trận đấu này được tính điểm trên bảng xếp hạng FIFA. Vì thế chúng tôi cần phải làm tốt nhất để giành chiến thắng” - Kiatisak tiết lộ nguyên nhân muốn quyết chiến với Philippines.

“Nếu bạn (Philippines) muốn cùng chúng tôi vào vòng đấu tiếp theo, bạn phải thắng trong trận đấu ngày mai. Cả Indonesia và Singapore cũng vậy, họ cần phải thắng mới có cơ hội” - Zico Thái nói.

Hiện Philippines đang là đội đứng đầu khu vực Đông Nam Á trên bảng xếp hạng FIFA, họ đứng thứ 124 thế giới với 271 điểm. Thái Lan chỉ là số ba khu vực, đứng tận thứ 146 thế giới với 207 điểm. Tuyển Việt Nam xếp thứ hai với 231 điểm, xếp hạng 136 thế giới.

Đáp lại Kiatisak, HLV Thomas Dooley của Philippines nói ông không thấy có vấn đề gì trước lời tuyên chiến của Thái Lan. Philippines chỉ tập trung vào nhiệm vụ chính của mình đó là giành chiến thắng trước người Thái.

“Đây là trận đấu cuối cùng của vòng bảng. Nó rất quan trọng với chúng tôi, vì chúng tôi cần chiến thắng để đi tiếp” - HLV Dooley nói.

“Mỗi đội đều có thực lực và hoàn cảnh khác nhau. Nhưng khi các bạn (Thái Lan) đã có mặt ở bán kết, các bạn có thể có một chút mệt mỏi, một chút thiếu tập trung và có thể có sai lầm cá nhân, chúng tôi có thể tận dụng điều đó. Các cầu thủ của tôi đã sẵn sàng cho trận đấu và rất mong chờ được ra sân thi đấu” - HLV Dooley cho biết.

HLV Thomas Dooley cũng nói thêm rằng được thi đấu với đội cường quốc bóng đá khu vực như Thái Lan là cơ hội tốt để kiểm tra khả năng các cầu thủ của ông.

Trận đấu giữa Thái Lan - Philippines và Indonesia - Singapore sẽ diễn ra đồng thời vào lúc 20 giờ 30 ngày mai (25-6).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm