Tuyển Malaysia có thể bị FIFA loại khỏi AFF Cup 2016

Một quan chức cao cấp của nhà nước Malaysia đã cảnh báo nhiều khả năng đội tuyển Malaysia sẽ bị loại khỏi AFF Suzuki Cup 2016 do những vấn đề mang tính chính trị liên quan.

Tuyển Malaysia tại AFF Cup 2016. Ảnh: PHẠM HUY

Malaysia đã lên tiếng phản đối việc Myanmar có những chính sách cứng rắn với người Hồi giáo Rohingya. Việc này khiến bóng đá Malaysia có thể bị FIFA trừng phạt trên quy mô toàn cầu.

Phương châm của Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) là không can thiệp vào chuyện nội bộ của các quốc gia thành viên. Tuy nhiên, phía Malaysia đã phản đối việc nội bộ của Maynmar và đã vi phạm hiến chương ASEAN.

Câu chuyện chính trị không thể đi sâu vào. Bộ trưởng đặc trách Thanh niên và Thể thao Malaysia Khairy Jamaluddin đã cảnh báo vấn đề này trong một cuộc họp nội các của Malaysia hồi tuần rồi.

Vào chiều tối 26-11, tuyển Malaysia và Myanmar sẽ có trận đấu cuối vòng bảng để giành chiếc vé còn lại vào bán kết AFF Cup 2016.

Nếu Malaysia vi phạm vào việc can thiệp chuyện nội bộ của Myanmar thì FIFA có quyền… nhúng tay vào lĩnh vực của mình, tức áp lệnh trừng phạt, cấm các đội tuyển bóng đá Malaysia tham dự các giải đấu quốc tế.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Rowing Việt Nam xuất sắc vượt chỉ tiêu ASIAD 19

Rowing Việt Nam xuất sắc vượt chỉ tiêu ASIAD 19

(PLO)- Ngày 25-9, các vận động viên (VĐV) môn Đua thuyền Rowing Việt Nam đã tiếp tục mang tin vui về cho đoàn Thể thao Việt Nam khi giành thêm hai huy chương đồng (HCĐ) trong số bốn nội dung chung kết.

Thể thao Việt Nam liên tiếp giành huy chương tại ASIAD 19

Thể thao Việt Nam liên tiếp giành huy chương tại ASIAD 19

(PLO)- Sáng 24-9, bốn cô gái Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui, Phạm Thị Huệ đã bước vào thi đấu chung kết nội dung thuyền bốn nữ một mái chèo gặp các đối thủ mạnh đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hongkong, Trung Quốc, Ấn Độ và Thái Lan.

Buổi tập dưới mưa và bất lợi cho Olympic Việt Nam

Buổi tập dưới mưa và bất lợi cho Olympic Việt Nam

(PLO)- Đội tuyển Olympic Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu cuối vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 19 gặp đối thủ lớn Saudi Arabia vào đêm 24-9 với hy vọng có điểm để giành vé đi tiếp.

Việt Nam lại thắng Nepal

Việt Nam lại thắng Nepal

(PLO)- Các cô gái Việt Nam vừa có trọn ba điểm tại ASIAD 19 khi đối đầu với đối thủ quen thuộc.

Olympic Việt Nam trả giá và lớn lên sau những sai lầm

Olympic Việt Nam trả giá và lớn lên sau những sai lầm

(PLO)- Hy vọng có điểm trước đối thủ lớn Iran của thầy trò Hoàng Anh Tuấn đã tan thành mây khói khi tuyển Olympic Việt Nam để thua nặng nề 0-4 và phải chờ đến lượt cuối vòng bảng ASIAD 19 sống mái với Saudi Arabia.