Lừa hơn 44 tỉ đồng, chồng bị chung thân, vợ 13 năm tù

Trước đó, HĐXX đã phải hai lần tạm hoãn phiên tòa vì lý do My ngất xỉu sau khi nghe VKS đề nghị chồng mình mức án tù chung thân.

Năm 2001, Linh và My đăng ký thành lập công ty sản xuất đèn điện tử led, do Linh làm giám đốc. Năm 2012, My được bổ nhiệm làm giám đốc thay chồng nhưng mọi việc điều hành công ty do Linh thực hiện. Đến năm 2008, thấy việc làm ăn có dấu hiệu thua lỗ nên My khuyên Linh dừng kinh doanh nhưng Linh không nghe mà tiếp tục cầm cố nhà đất của mình và của cha mẹ để vay ngân hàng lấy tiền kinh doanh. Tiếp đó, hai vợ chồng vay vốn của nhiều người với lãi cao. Cụ thể, từ năm 2008 đến đầu 2013, hai vợ chồng đã lừa tám cá nhân và một công ty lấy hơn 44 tỉ đồng. Trong đó My tham gia lừa đảo chiếm đoạt hơn 24 tỉ đồng.

DƯƠNG HẰNG

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Dấu ấn TP Long xuyên 25 năm hình thành và phát triển

Dấu ấn TP Long xuyên 25 năm hình thành và phát triển

(PLO)- Từ một thị xã nhỏ bé, lạc hậu, sau 25 năm xây dựng và phát triển TP Long Xuyên đã là thành phố đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang, giàu đẹp, văn minh; GRDP bình quân đầu người năm 2023 đạt 130 triệu đồng/người/năm tăng 2,26 lần thu nhập bình quân đầu người cả nước.