“Mắc cạn” vì theo chương trình TOEIC

 Hơn nữa, trường không chấp nhận việc chuyển đổi kết quả TOEIC theo chương trình học của trung tâm vào điểm học phần theo đào tạo của trường như tư vấn của ALI. Một số sinh viên cho biết khi làm thủ tục nhập học, nhân viên ALI đã tiếp thị và tư vấn theo học chương trình này với học phí trọn gói 15 triệu đồng/12 tháng.

Hơn 100 sinh viên đã đóng tiền và ký hợp đồng với ALI. Trong các buổi tiếp xúc với khoa và phòng đào tạo, sinh viên thắc mắc về chương trình này thì được những đơn vị trên trả lời chưa có thông tin gì về việc chuyển đổi này cũng như vẫn phải theo học chương trình đào tạo tiếng Anh trong chương trình chính khóa.

Trả lời PV sáng 3-10, ông Dương Cao Thái Nguyên - giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam - cho biết nhà trường có chủ trương đào tạo theo chương trình TOEIC cho sinh viên nhưng vẫn chưa có văn bản chính thức. ALI đã “cầm đèn chạy trước ôtô” và trường yêu cầu trung tâm này dừng tư vấn, tuyển sinh.

Ông Nguyên cho biết thêm một số ngành đặc thù áp dụng chuẩn tiếng Anh của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế chứ không theo TOEIC. Do đó, sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Anh theo chương trình của trường. Trong trường hợp sinh viên không muốn theo học chương trình TOEIC này trường sẽ yêu cầu ALI trả lại học phí.

Theo MINH GIẢNG (TTO)