MC Cát Tường: 'Con gái tôi không báo hiếu nếu có thêm em bé'

Gia Linh và Huệ Thanh là hai nhân vật đặc biệt trong chương trình Gia đình hoàn mỹ mùa 2. MC Cát Tường và MC Minh Xù vẫn nắm vai trò dẫn dắt, trò chuyện cùng hai bé và kết nối cùng hai vị phụ huynh đi cùng.

Không chỉ chia sẻ về những kiến thức bổ ích, đưa ra lời khuyên cho các bé, MC Cát Tường còn rất đồng cảm với nỗi niềm của những vị phụ huynh trong việc chăm sóc con.

Trong tập này, khi nghe những tâm sự của mẹ con bé Gia Linh về cuộc sống của mẹ đơn thân, bà mối quốc dân đã có sự đồng cảm và đưa ra những lời khuyên vô cùng xác đáng.

MC Cát Tường: 'Con gái tôi không báo hiếu nếu có thêm em bé' ảnh 1

Cùng một độ tuổi nhưng nhìn Gia Linh có vẻ trầm tính, nhút nhát hơn so với Huệ Thanh. Cô bé nói giọng bắc thỏ thẻ khiến MC Minh Xù càng hứng thú trò chuyện, lắng nghe những tâm sự của bé.

Gia Linh cho biết mình vào TP.HCM được hai năm, mẹ vào trước để sắp xếp công việc, chỗ ở rồi đón bé vào sau.

Lúc đó Gia Linh học lớp hai và lý do không đi cùng với mẹ vì bé đang dở việc học ở quê, mẹ cũng muốn Gia Linh học xong rồi mới chuyển trường cho con vào TP.HCM. Trong thời gian xa mẹ, Gia Linh được bà ngoại chăm sóc, tuyệt nhiên không có bóng dáng của bố bé.

MC Cát Tường: 'Con gái tôi không báo hiếu nếu có thêm em bé' ảnh 2
Bé Gia Linh. Ảnh: BEE

Sau đó, hai MC được biết bố mẹ của Gia Linh chia tay nhau, bé sống với mẹ. Có lẽ vì hoàn cảnh gia đình có sự xáo trộn ngay khi còn nhỏ nên cô bé ít nói, ngại chia sẻ với mọi người.

Vào TP.HCM đã được hơn hai năm, Gia Linh thích nghi với môi trường mới khá tốt, chính mẹ bé cũng bất ngờ vì sự trưởng thành của con. Khi được MC Minh Xù hỏi, liệu mẹ có người mới rồi có thêm em bé thì bé có ủng hộ hay không, Gia Linh đã trả lời khiến nam MC vô cùng hỗn loạn.

Gia Linh cho hay: “Con chỉ cho mẹ yêu thôi, còn con không muốn mẹ cưới chồng mới và có em bé”.

Cách phân biệt “yêu” và “cưới” của một cô bé mới 10 tuổi khiến MC Minh Xù bất ngờ vì bé quá hiểu chuyện.

MC Cát Tường: 'Con gái tôi không báo hiếu nếu có thêm em bé' ảnh 3
MC Cát Tường và các vị phụ huynh lắng nghe suy nghĩ của con mình. Ảnh: BEE

Lắng nghe câu chuyện của hai mẹ con, MC Cát Tường vô cùng đồng cảm vì mình cũng là mẹ đơn thân.

Nữ MC cho hay, bé Na Uy con chị lúc còn khoảng tám, chín tuổi cũng có những suy nghĩ rất giống Gia Linh, không muốn mẹ có thêm một ai đó ngoài mình.

Bé Na Uy hồi đó còn nói kiểu hù doạ: "Mẹ là mẹ không được có chồng nữa, có thêm em bé nữa. Mẹ mà có chồng, có em bé là con không nuôi mẹ đâu, mai mốt con không báo hiếu mẹ đâu".

MC Cát Tường: 'Con gái tôi không báo hiếu nếu có thêm em bé' ảnh 4
MC Cát Tường. 

MC Cát Tường cũng cho hay, những người xung quanh không nên gieo tư tưởng mẹ có thêm em là sẽ không thương con lớn nữa.

Đó là suy nghĩ sai lầm và tiêu cực, thay vào đó nên dạy cho bé hiểu được rằng dù người mẹ có đi thêm bước nữa hay có thêm em bé thì cũng đều tốt, vẫn thương các con như nhau.

Gia đình hoàn mỹ lên sóng lúc 20 giờ 35, Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV9.