Trước khi gặp gỡ với hai MC, Trâm Anh và Mỹ Ngọc đã chào sân Gia đình hoàn mỹ với tiết mụcViệt Nam trong tôi đến từ bé Trâm Anh và một màn vẽ tranh khá ấn tượng của Mỹ Ngọc. 

Cát Tường chia sẻ việc học trong Gia đình hoàn mỹ - ảnh 1
Bé Trâm Anh trong chương trình. Ảnh: CTCC

Khi giao lưu với MC Minh Xù, Trâm Anh cho hay ngoài việc học, cô bé đam mê âm nhạc và mong muốn trở thành một ca sĩ trong tương lai.

Trâm Anh chia sẻ: “Âm nhạc như niềm đam mê không thể thiếu với con được. Lúc nào con cũng phải có âm nhạc, khi thì nghe, khi thì hát, hát to rồi hát thầm…”.

Ngoài ca hát, Trâm Anh còn tham gia một nhóm nhảy ở nhà thiếu nhi nên cô bé khá tự tin về cả giọng hát lẫn các động tác hình thể. 

Được biết, gia đình Trâm Anh hiện đang ở Quy Nhơn và không có nhiều sân chơi, nhiều chương trình phát triển tài năng ca hát như ở các thành phố lớn.

Để tham gia chương trình này, Trâm Anh và mẹ phải bay vào TP.HCM trước một hôm để chuẩn bị thật tốt cho buổi ghi hình.

Một bật mí khá đáng yêu từ Trâm Anh là bạn nhỏ còn muốn dành số tiền mình có được từ các hoạt động văn nghệ để đi học đại học và còn dư thì để cho bố mẹ dưỡng già. 

Cát Tường chia sẻ việc học trong Gia đình hoàn mỹ - ảnh 2
Mẹ của bé Trâm Anh.

Nghe những tâm tư từ con gái thì mẹ bé Trâm Anh vô cùng xúc động, chị nở nụ cười hạnh phúc và rạng rỡ khi trò chuyện với MC Cát Tường.

Mẹ Trâm Anh cho hay, chị và bố Trâm Anh luôn ủng hộ hết lòng cho đam mê, sở thích của con nhưng không quên theo dõi sát sao việc học, đảm bảo cho bé không được lơ là, chểnh mảng.

Lắng nghe những chia sẻ của hai mẹ con Trâm Anh, MC Cát Tường đưa ra loạt lời khuyên vô cùng xác đáng, nhất là việc đảm bảo học hành thật tốt bên cạnh đam mê nghệ thuật.

Trước tiên con phải học cho giỏi để mà đủ khả năng mai này mình thi vào trường đại học văn hoá nghệ thuật. Mình học mấy năm trời mới có đủ chuyên môn nghề nghiệp.

Cát Tường chia sẻ việc học trong Gia đình hoàn mỹ - ảnh 3
MC Minh Xù và hai bé.

Bây giờ ca sĩ, người mẫu hay bất cứ một ai hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật đều phải có trình độ học vấn thì mới được nể nang”- MC Cát Tường khẳng định.

Cô còn cho hay, việc có trình độ mới giúp cho người nghệ sĩ tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng.

“Nghệ sĩ mà xinh đẹp, hát hay lại có kiến thức, có trình độ thì nhiều cơ hội sẽ rộng mở với con, giúp con thực hiện được những ước mơ như có nhà có xe cho mẹ”- nữ diễn viên nói thêm. 

Cát Tường chia sẻ việc học trong Gia đình hoàn mỹ - ảnh 4
Bé Mỹ Ngọc.

Mỹ Ngọc cũng là một cô bé rất tài năng, không chỉ vẽ đẹp mà em còn học rất giỏi, đạt 19,88/20 điểm trong kỳ thi lên cấp vừa qua.

Đây là thành tích vượt mong đợi của mẹ bé vì gia đình chỉ hi vọng Mỹ Ngọc đạt số điểm 19,5 – điểm sàn tuyển sinh của trường.

Mẹ Mỹ Ngọc giải thích thêm: “Đây là kỳ thi lên cấp và phân tuyến thì trường gần nhà mà gia đình chọn cho con có đầu vào 19,5 cho 2 môn Toán Văn. Ba mẹ cũng chỉ mong con đạt số điểm đó thôi”.

Cát Tường chia sẻ việc học trong Gia đình hoàn mỹ - ảnh 5
Mẹ của bé Mỹ Ngọc

Mỹ Ngọc tự nhận khuyết điểm hơi cộc và từng có kỷ niệm không vui, xô xát với bạn cùng lớp.

Mỹ Ngọc kể lại rằng: “Con hiền nhưng chỉ lần một, lần hai, tới lần 3 là con quạt lại liền vì bạn nam nhưng lại tranh chỗ ngủ trưa của con, lôi gối của con đi chỗ khác để đầu con đập xuống nền…”.

Mẹ Mỹ Ngọc cho hay, hiện tại cô bé biết tiết chế hơn và cư xử nhẹ nhàng hơn và người bạn đó cũng đã xin lỗi, làm hoà với con gái mình.