MC Quốc Bảo và Huỳnh Thanh Trực đua xe đạp công cộng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dịch vụ xe đạp công cộng được Sở Giao thông Vận tải TP.HCM triển khai từ 16-12-2021.

Doanh nghiệp đã bố trí điểm cho thuê xe tại 43 vị trí (trạm) với khoảng 400 phương tiện trên vỉa hè địa bàn quận 1, chủ yếu gần các trạm dừng, nhà chờ xe buýt, công viên để phục vụ đi lại các chặng đường ngắn. 

MC Quốc Bảo và Huỳnh Thanh Trực đi xe đạp. Ảnh: SV

Việc phát triển xe đạp công cộng theo hình thức xã hội hóa nhằm tạo thêm sự lựa chọn về phương thức giao thông cho người dân đi lại và du khách tham quan khu vực trung tâm thành phố.

Mục tiêu nhằm tăng cường hiệu quả sử dụng xe buýt và các phương tiện công cộng trong tương lai theo hướng văn minh, hiện đại, hạn chế nhu cầu sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Một trạm đậu xe đạp công cộng. 

Thử thách của Hành trình đất phương Nam lần này, MC Quốc Bảo và diễn viên Huỳnh Thanh Trực phải hoàn thành check-in Hồ Con Rùa và Dinh Độc Lập.

MC và khách mời phải tìm được logo của chương trình được cất giấu và chụp hình với nó. Kết thúc nhiệm vụ người chơi tới ngay đích đến mà ban tổ chức đang đợi sẵn (chốt Nhà thờ Đức Bà). Ai là người đến đầu tiên sẽ là người chiến thắng.

Hai nhân vật thực hiện thử thách.

Tại địa điểm check-in Hồ Con Rùa, Huỳnh Thanh Trực là người tìm ra logo Hành trình đất phương Nam đầu tiên, anh thực hiện selfie ở đây và giấu đi logo làm kéo dài thời gian của MC Quốc Bảo. Chàng diễn viên xấu tánh này còn làm chậm bước đi của đối thủ bằng cách làm nghiêng xe trên đất.

May mắn lần thứ 2 cũng đến với người chơi Huỳnh Thanh Trực tại địa điểm Dinh Độc Lập, anh cũng là người check-in trước MC Quốc Bảo nhưng đến phút cuối cùng lại bị đối thủ chơi xấu với thủ pháp giấu xe. Loay hoay tìm xe thì MC Quốc Bảo đã về đến đích và trở thành người chiến thắng.

Hai nhân vật chia sẻ về xe đạp.

Cảm nhận của diễn viên Huỳnh Thanh Trực khi trải nghiệm dịch vụ xe đạp công cộng: “Mình cảm thấy rất vui khi trải nghiệm dịch vụ mới này, đây là một dịch vụ có lợi cho môi trường. Ngồi trên chiếc xe đạp mình quan sát mọi người, nhìn thành phố một cách chậm rãi cảm giác rất thú vị”. 

Hình phạt cực gắt cho khách mời Huỳnh Thanh Trực là mời MC Quốc Bảo bữa trưa tại một nhà hàng gần Nhà thờ Đức Bà, quận 1.

Hành trình đất phương Nam – Nơi hội tụ những giá trị về văn hóa vùng đất Nam bộ qua cách nhìn của thế hệ trẻ về du lịch, ẩm thực.

Những địa điểm nổi bật, những trải nghiệm thú vị sẽ được tái hiện chân thực, sống động ở từng điểm đến.

Đón xem chương trình vào lúc 19 giờ 35, thứ ba hàng tuần trên kênh THVL1.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm