MC Quốc Bảo và diễn viên Trà Ngọc với thử thách siêu trí nhớ

0:00 / 0:00
0:00

Bảo Tàng Thành Phố Hồ Chí Minh nằm trên trục đường trung tâm Lý Tự Trọng, quận 1, TP.HCM. Đây là một tòa nhà lớn với diện tích 2 héc-ta được thiết kế và xây dựng bởi các kiến trúc sư người Pháp.

Chính vì thế nơi đây mang đậm âm sắc văn hóa châu Âu, từng chi tiết kiến trúc đều rất tinh xảo và mang tính thẩm mỹ cao. Với những giá trị được gìn giữ, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh không chỉ là một di sản kiến trúc mà còn là một phần lịch sử đầy tự hào của người dân TP.HCM.

MC Quốc Bảo và diễn viên Trà Ngọc với thử thách siêu trí nhớ  ảnh 1

MC Quốc Bảo và diễn viên Trà Ngọc tham quan Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây không chỉ là nơi trưng bày những nét văn hóa truyền thống đặc thù của mảnh đất phương Nam mà còn là điểm đến sống ảo lý tưởng cho các bạn trẻ yêu thích nét cổ kính, hoài niệm.

Bảo tàng có bốn khu vực chính là phần cổng chính diện, cầu thang chính, sân thượng lầu một và hành lang. Đó cũng là những backround lên hình cực chill cho bạn nào thích phong cách vintage và muốn có những bức ảnh đẹp.

Trong chương trình, khán giả sẽ được MC Quốc Bảo và diễn viên Trà Ngọc đưa đến tham quan hết thảy chín căn phòng trưng bày bao gồm: phòng Thương cảng – Thương mại – Dịch vụ Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh, phòng Thiên nhiên khảo cổ, phòng Địa lý hành chính Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh.

Phòng Công nghiệp và Tiểu thủ công nghiệp, phòng Văn hóa Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh, phòng Đấu tranh Cách mạng (1930 – 1954), phòng Đấu tranh Cách mạng (1954 – 1975), phòng Kỷ vật kháng chiến và cuối cùng là phòng Tiền Việt Nam.

MC Quốc Bảo và diễn viên Trà Ngọc với thử thách siêu trí nhớ  ảnh 2

Quốc Bảo và Trà Ngọc tham quan các căn phòng.

Tại phòng trưng bày Tiền Việt Nam, MC Quốc Bảo và Trà Ngọc được chị Nhung – hướng dẫn viên giới thiệu về các loại tiền tệ của Việt Nam qua các thời đại và công dụng của những loại tiền này.

Đặc biệt, máy in tiền năm đồng được công nhận là bảo vật quốc gia cũng được trưng bày tại bảo tàng.

MC Quốc Bảo và diễn viên Trà Ngọc với thử thách siêu trí nhớ  ảnh 3

Phòng các loại tiền Việt Nam.

Thử thách trong Hành trình đất phương Nam tập 12 tuần này của MC Quốc Bảo và diễn viên Trà Ngọc là thử tài trí nhớ.

Hai người sẽ nhấn chuông tranh quyền trả lời ba câu hỏi mà chương trình đã chuẩn bị xoay quanh chủ đề về tiền tệ được chị Nhung chia sẻ lúc đầu. 

Chiến thắng thuộc về diễn viên Trà Ngọc với tỉ số 2-1, MC Quốc Bảo thua cuộc phải chịu hình phạt cõng khách mời đi xuống cầu thang để kết thúc chương trình. 

MC Quốc Bảo và diễn viên Trà Ngọc với thử thách siêu trí nhớ  ảnh 4

Quốc Bảo chịu hình phạt.

Hành trình đất phương Nam – Nơi hội tụ những giá trị về văn hóa vùng đất Nam bộ qua cách nhìn của thế hệ trẻ về du lịch, ẩm thực. Những địa điểm nổi bật, những trải nghiệm thú vị sẽ được tái hiện chân thực, sống động ở từng điểm đến.

Đón xem chương trình vào lúc 19 giờ 35, thứ ba hàng tuần trên kênh THVL1.


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?