Mexico cho Mỹ đặt thiết bị theo dõi

Mục đích nhằm phục vụ cho công tác đấu tranh chống ma túy và khủng bố. Đến tháng 4 mới rồi, tức trong nhiệm kỳ của Tổng thống đương nhiệm Enrique Peña Nieto, hệ thống giám sát của Mỹ vẫn hoạt động.

Hãng tin RIA Novosti (Nga) cho biết tiết lộ nêu trên đã gây chấn động dư luận ở Mexico. Các đảng chính trị đã yêu cầu điều tra.

Trước đó, báo O Globo của Brazil đã tiết lộ Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) đã tổ chức giám sát thông tin ở hầu hết các nước Mỹ La tinh, trong đó chủ yếu là Colombia, Venezuela, Brazil và Mexico. Tiết lộ này căn cứ theo tài liệu do cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden cung cấp.

Theo báo, nội dung giám sát của NSA bao gồm từ thông tin quân sự cho đến bí mật kinh tế, đặc biệt là dầu hỏa ở Venezuela, năng lượng hoặc ma túy ở Mexico. Đối với Brazil, từ 10 năm nay NSA đã theo dõi điện đàm và thông tin điện tử của các doanh nghiệp và cá nhân.

Trong ngày 10-7, Ủy ban Tự do công dân của Liên minh châu Âu cũng đã quyết định thành lập ban điều tra về vấn đề NSA giám sát thông tin trong các cơ quan châu Âu.

D.THẢO

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.