Minh Dự bật khóc: 'Mẹ lau chùi toilet để nuôi tôi ăn học'

Tập 16 Cơ hội đổi đời ghi hình tại TP. Đà Lạt với sự góp mặt của ông xã nghệ sĩ Việt Hương- nhạc sĩ Hoài Phương, diễn viên Minh Dự và vận động viên bóng rổ Stefan Nguyễn Tuấn Tú.  

Biệt đội hi vọng tuần này sẽ phải dốc sức chinh phục những thử thách của chương trình để mang về số tiền thưởng cao nhất, nhằm mang lại cơ hội đổi đời cho gia đình cô Lưu Thị Huế (53 tuổi, Quảng Bình).

Các nhân vật tại chương trình. Ảnh: CTCC

Xuất thân nghèo khó, cô Huế buộc phải hy sinh tuổi xuân của mình để chăm lo các em trong nhà.

Vì sợ điều tiếng của xã hội là gái không chồng, cô Huế chấp nhận kết duyên cùng người chồng trẻ hơn mình năm tuổi là chú Lê Văn Thạnh, bị bệnh câm điếc bẩm sinh từ nhỏ.

Gia đình cô Huế.

Cách đây bảy năm, tai hoạ bất ngờ ập đến gia đình nhỏ này khi anh Thạnh bị cây đổ trúng đầu.

Mặc dù giữ được tính mạng, nhưng anh đã mất khả năng vận động. Hiện giờ cô Huế phải nuôi chồng và lo cho ba đứa con đi học. Tuy có hai sào ruộng, nhưng vì thiên tai xảy ra liên miên cũng không lo nổi được năm miệng ăn.

Theo lời cô kể, đợt lũ miền trung năm ngoái là một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất, khi cả gia đình phải sống trên nóc nhà nhiều ngày chịu cảnh đói rét, còn tài sản thì cũng đi theo cơn lũ.

Ở độ tuổi hơn 50, cô tìm kiếm việc làm ở khắp mọi nơi, ai kêu gì làm đó nhưng cái nghèo vẫn hoàn nghèo.

Câu chuyện của cô Lưu Thị Huế (ảnh) đã khiến các khách mời không kìm được sự xúc động.

Đồng cảm với hoàn cảnh cô, diễn viên Minh Dự cũng bật khóc nhớ lại quá khứ khó khăn của mình trước đây.

Tâm sự trước khán giả, Minh Dự cho biết anh cũng xuất thân từ một gia đình nghèo khó khi sống trong một xóm nghèo. Mẹ anh là người mẹ đơn thân, một mình gồng gánh gia đình nuôi anh ăn học.

Minh Dự bật khóc chia sẻ, mẹ từng lau chùi toilet để nuôi anh ăn học.

 Minh Dự kể về quá khứ nghèo khó. Nguồn: CTCC

Nói đến đây, Minh Dự cũng nghẹn ngào chia sẻ, hạnh phúc của những người nghèo chính là được nhìn thấy người nhà của mình được ăn ngon.

Đồng ý với Minh Dự, Đại Nghĩa cũng cho rằng, với một gia đình đầy đủ thì một bữa ăn ngon thì cũng chẳng là gì. Tuy nhiên đối với những hoàn cảnh phải chống chọi với cái nghèo, cái đói quanh năm suốt tháng thì bữa cơm có thịt, có cá thì rất xa xỉ.

Thậm chí đó là giấc mơ của họ và cũng chính lời chia sẻ ấm áp này, các nghệ sĩ cũng nhận được tràng pháo tay cảm kích của khán giả tại TP. Đà Lạt.

Minh dự tại chương trình.

Khách mời thứ hai là vận động viên bóng rổ cấp quốc gia Stefan Nguyễn Tuấn Tú sở hữu ngoại hình điển trai với chiều cao 1m93 lập tức được Việt Hương nhận là con trai

Ngay sau đó, nhạc sĩ Hoài Phương là ông xã của danh hài Việt Hương cũng xuất hiện với vai trò là một trong ba khách mời của chương trình.

Nhân cơ hội giới thiệu ông xã trước khán giả Đà Lạt, Việt Hương nịnh chồng thật ngọt ngào. 

Đón xem tập 16 chương trình truyền hình thực tế dành cho người nghèo Cơ hội đổi đời sẽ phát sóng vào lúc 20 giờ 30 tối nay, 20-4 trên kênh HTV7

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Thực đơn' hấp dẫn trên VTV đêm Giao thừa

'Thực đơn' hấp dẫn trên VTV đêm Giao thừa

(PLO)- Đêm Giao thừa, khán giả có thể đón xem các chương trình Chào xuân Giáp Thìn 2024 hấp dẫn trên VTV  như Gặp nhau cuối năm, Tự hào thể thao Việt Nam, Vạn Xuân, Tết nghĩa là hy vọng.

Hiếu học là chủ đề Hội Chữ Xuân 2024

Hiếu học là chủ đề Hội Chữ Xuân 2024

(PLO)- Hội Chữ Xuân truyền thống khai mạc tối nay, với chủ đề "Hiếu học". Trong dịp này,  triển lãm Thư pháp cũng ra mắt với thiết kế Con đường chữ nhấn mạnh hiền tài là nguyên khí quốc gia.