Mở cửa trở lại Phòng trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Phòng trưng bày nhận diện hàng thật, hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ của Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) sẽ mở cửa cho người tiêu dùng tham quan từ nay đến hết ngày 30-11.

Sáng nay, 25-11, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã mở cửa trở lại Phòng trưng bày nhận diện hàng thật, hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ... để người dân tham quan và tìm hiểu các kiến thức phân biệt hàng thật, hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ.

Tại Phòng trưng bày, nhiều người khá bất ngờ khi hàng hoá mà người dân có nhu cầu mua sắm lớn vào dịp Tết như bánh kẹo, bia rượu, mỹ phẩm, hoa quả… lại bị làm nhái, làm giả và không rõ xuất xứ nhiều đến vậy.

Mở cửa trở lại Phòng trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả ảnh 1

Tổng cục Quản lý thị trường mở cửa trở lại Phòng trưng bày nhận diện hàng thật, hàng giả, hàng vi phạm tại Hà Nội để người dân tham quan. Ảnh: AH

Đơn cử như mật ong hoa nhãn, sa tế tôm giả mạo nhãn hiệu Thuận Phát, gói gia vị của mỳ tôm Hảo Hảo cũng bị làm giả, võng xếp Duy Lợi, nước tăng lực RedBull, rượu Vooka Hà Nội cũng bị làm giả, làm nhái…

Phòng trưng bày hàng thật, hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) sẽ mở cửa từ nay đến hết ngày 30-11 tại địa chỉ 62 Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm. Người dân đến tham quan, tìm hiểu thông tin miễn phí.

Mở cửa trở lại Phòng trưng bày nhận diện hàng thật - hàng giả ảnh 2

Một số sản phẩm tại Phòng trưng bày để người dân nhận diện, so sánh về hàng thật, hàng giả. Trong ảnh: Sản phẩm nước tăng lực RedBull chính hãng (bên trái) và hàng vi phạm (bên phải). Ảnh: AH

Ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT, cho biết để chuẩn bị cho cao điểm cuối năm và Tết Nguyên đán, lực lượng QLTT đã có kế hoạch chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái.

Đặc biệt, trong công tác chống hàng giả, lực lượng QLTT dự báo tình hình sau khi dịch COVID-19 đi qua thì hàng tồn, hàng giả, hàng nhái, hàng lậu sẽ quay lại thị trường.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, lượng hàng giả, hàng nhái trên thị trường khá nhiều, tập trung tại nhiều thành phố lớn. Cao điểm Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023, lực lượng QLTT tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống hàng giả để phục vụ cho người tiêu dùng được vui Xuân đón Tết an toàn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.
Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

(PLO)- Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, hiện nay giá heo hơi tại trại vẫn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi kì vọng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc sôi động giúp giá heo trong nước phục hồi
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tổ chức lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2023 với nhiều kỳ vọng khởi sắc.

Tín hiệu tích cực hỗ trợ chứng khoán Việt

(PLO)- Điểm sáng về kinh tế của Việt Nam trong 3-5 năm tới cùng triển vọng về nâng hạng thị trường chứng khoán sẽ là động lực quan trọng để thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.