Mua bán nhà đất không bắt buộc phải qua sàn

Theo đó, không bắt buộc tổ chức, cá nhân kinh doanh BĐS khi bán, cho thuê nhà, công trình xây dựng phải qua sàn giao dịch BĐS. Nhà nước chỉ khuyến khích mọi tổ chức, cá nhân thực hiện giao dịch nhà đất thông qua sàn giao dịch BĐS.

Cùng với đó, dự thảo bổ sung quy định cụ thể về địa điểm công khai thông tin về BĐS đưa vào kinh doanh. Cụ thể, bên cạnh hình thức công khai thông tin tại sàn giao dịch BĐS và trên phương tiện thông tin đại chúng thì phải công khai thông tin tại dự án BĐS, trụ sở làm việc và website của chủ đầu tư. Điều này giúp các cá nhân, tổ chức có nhu cầu tìm hiểu, tiếp cận và sử dụng dễ dàng thông tin về nhà, đất.

HOÀNG VÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

(PLO)- Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, hiện nay giá heo hơi tại trại vẫn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi kì vọng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc sôi động giúp giá heo trong nước phục hồi
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tổ chức lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2023 với nhiều kỳ vọng khởi sắc.

Tín hiệu tích cực hỗ trợ chứng khoán Việt

(PLO)- Điểm sáng về kinh tế của Việt Nam trong 3-5 năm tới cùng triển vọng về nâng hạng thị trường chứng khoán sẽ là động lực quan trọng để thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.