Ngành vệ sinh TP.HCM làm xuyên đêm để phục vụ Tết Nguyên đán

(PLO)- UBND TP.HCM cho phép toàn ngành vệ sinh làm việc cả ngày lẫn đêm và các phương tiện chuyên dụng được lưu thông trong thời gian cao điểm từ 19-1-2023 đến hết ngày 26-2-2023.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan về công tác vệ sinh công cộng phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Ngành vệ sinh sẽ làm việc cả ngày lẫn đêm từ 19-1 đến 26-2-2023 để phục vụ Tết. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Ngành vệ sinh sẽ làm việc cả ngày lẫn đêm từ 19-1 đến 26-2-2023 để phục vụ Tết. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Theo đó, UBND TP cho phép toàn ngành vệ sinh làm việc cả ngày lẫn đêm và các phương tiện chuyên dụng được lưu thông trong thời gian cao điểm từ 19-1-2023 đến hết ngày 26-2-2023 (từ ngày 28-12 âm lịch đến hết mùng 5 Tết) để tổ chức thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt, rác thải xây dựng trên địa bàn TP. Đặc biệt là khu vực đường hoa Nguyễn Huệ và các nơi tổ chức lễ hội pháo hoa.

UBND TP yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phải quan tâm, chuẩn bị mọi điều kiện thuận lợi và an toàn nhất cho đội ngũ công nhân để an tâm làm việc. Đồng thời yêu cầu các phương tiện chuyên dụng phải đảm bảo chất lượng vệ sinh, không để phát sinh tình trạng rơi vãi rác và nước rỉ rác gây ô nhiễm môi trường trong quá trình hoạt động thu gom, vận chuyển.

Các địa phương phải thông báo đến các hộ gia đình, chủ nguồn thải lưu giữ rác sinh hoạt trong nhà vào các ngày 22-1 và 23-1-2023 (nhằm mùng 1 và mùng 2 Tết) và không bỏ rác sinh hoạt ở phía trước cửa nhà, vỉa hè, lòng đường, miệng hồ ga thoát nước… để tạo điều kiện cho ngành vệ sinh được nghỉ trong những ngày này.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

EVNGENCO1 có tân Tổng giám đốc

EVNGENCO1 có tân Tổng giám đốc

(PLO)- Ngày 24-2, tại trụ sở Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ công bố quyết định về công tác cán bộ. Theo đó, ông Lê Hải Đăng - Phó Tổng giám đốc EVNGENCO1 đã được Đảng uỷ EVN chuẩn y tham gia Ban Thường vụ, giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng uỷ EVNGENCO1 và được Hội đồng thành viên EVN bổ nhiệm giữ chức vụ Thành viên Hội đồng Thành viên, Tổng giám đốc EVNGENCO1.