Ngành vệ sinh TP.HCM làm xuyên đêm để phục vụ Tết Nguyên đán

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- UBND TP.HCM cho phép toàn ngành vệ sinh làm việc cả ngày lẫn đêm và các phương tiện chuyên dụng được lưu thông trong thời gian cao điểm từ 19-1-2023 đến hết ngày 26-2-2023.

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan về công tác vệ sinh công cộng phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Ngành vệ sinh TP.HCM làm xuyên đêm để phục vụ Tết Nguyên đán ảnh 1

Ngành vệ sinh sẽ làm việc cả ngày lẫn đêm từ 19-1 đến 26-2-2023 để phục vụ Tết. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Theo đó, UBND TP cho phép toàn ngành vệ sinh làm việc cả ngày lẫn đêm và các phương tiện chuyên dụng được lưu thông trong thời gian cao điểm từ 19-1-2023 đến hết ngày 26-2-2023 (từ ngày 28-12 âm lịch đến hết mùng 5 Tết) để tổ chức thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt, rác thải xây dựng trên địa bàn TP. Đặc biệt là khu vực đường hoa Nguyễn Huệ và các nơi tổ chức lễ hội pháo hoa.

UBND TP yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phải quan tâm, chuẩn bị mọi điều kiện thuận lợi và an toàn nhất cho đội ngũ công nhân để an tâm làm việc. Đồng thời yêu cầu các phương tiện chuyên dụng phải đảm bảo chất lượng vệ sinh, không để phát sinh tình trạng rơi vãi rác và nước rỉ rác gây ô nhiễm môi trường trong quá trình hoạt động thu gom, vận chuyển.

Các địa phương phải thông báo đến các hộ gia đình, chủ nguồn thải lưu giữ rác sinh hoạt trong nhà vào các ngày 22-1 và 23-1-2023 (nhằm mùng 1 và mùng 2 Tết) và không bỏ rác sinh hoạt ở phía trước cửa nhà, vỉa hè, lòng đường, miệng hồ ga thoát nước… để tạo điều kiện cho ngành vệ sinh được nghỉ trong những ngày này.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

Thưởng, phạt song hành để thúc đẩy các dự án giao thông

(PLO)- Việc Bộ KH&ĐT trình Chính phủ ban hành Nghị định quy định chế độ thưởng hợp đồng đối với gói thầu xây lắp thuộc các dự án giao thông trong chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đang mở ra tiền lệ cho cơ chế khuyến khích thi công vượt tiến độ.