Ngỡ ngàng trang phục làm từ… rác cùng Kim Duyên đến Miss Universe 2021

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
 Video: Ngỡ ngàng trang phục làm từ… rác cùng Kim Duyên đến Miss Universe 2021 
Đây là những trang phục do NTK Chung Thanh Phong thực hiện. Bộ ảnh vừa được Nguyễn Huỳnh Kim Duyên chia sẻ thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ.

Kim Duyên nóng bỏng trong trang phục Phượng hoàng lửa. Ảnh: TEE LE STUDIO

Các bộ trang phục lấy chất liệu hoàn toàn từ những nguyên vật liệu đã qua sử dụng như bao ni long, vỏ chai nhựa…Sau khi được chọn lọc, những vật liệu này được mang đi tái chế, xử lý công phu, tỉ mỉ. Trang phục mới đây của Kim Duyên- đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới lần thứ 70 (Miss Universe 2021) thu hút khán giả không chỉ ở thẩm mỹ cao mà còn ở thông điệp ý nghĩa bảo vệ môi trường.

Xuất phát từ ba vấn nạn về môi trường đang được mọi người quan tâm: Rác thải công nghiệp - cháy rừng - băng tan, chỉ bằng các chất liệu chủ đạo như bao ni lông, vỏ chai nhựa, NTK Chung Thanh Phong đã ‘phù phép’ biến chúng thành những bộ trang phục quyến rũ, sang trọng.  

Nhà thiết kế trẻ chia sẻ ba thiết kế độc đáo này được anh lấy cảm hứng từ các nguyên tố quan trọng của môi trường là lửa, rừng, không khí. Anh và ê-kíp mong muốn có thể truyền tải thông điệp về nạn cháy rừng - một trong những thiên tai ảnh hưởng rất lớn đến không khí, môi trường và làm tổn thương lá phổi xanh của thế giới.

“Tôi mong muốn thông qua những bộ trang phục cùng với sự thể hiện vô cùng hoàn hảo của Kim Duyên, sẽ giúp truyền tải thêm về thông điệp bảo vệ môi trường”- Chung Thanh Phong trải lòng.

NTK Chung Thanh Phong

Thiết kế đầu tiên, NTK trẻ lựa chọn màu đỏ làm chủ đạo. Bộ trang phục được ví như “Phượng Hoàng Lửa”. Trang phục có thiết kế ôm sát đặc biệt khoe trọn những đường cong hoàn mỹ, cộng với kỹ thuật ombre nhiều lớp lưới tạo hiệu ứng nhẹ nhàng ở phần đuôi váy nhìn giống như lửa. Kĩ thuật handmade đặc biệt sáng tạo ở phần cúp ngực tạo nên hiệu ứng giống như ngọn lửa. Phượng hoàng lửa còn là một trong những hình ảnh đẹp mang ý nghĩa của sự hồi sinh mạnh mẽ. 

Thiết kế thứ hai với sắc đen chủ đạo. Phần croptop làm bằng kỹ thuật 3D, điểm nhấn đặc biệt chính là phần “lá phổi xanh” được đính kết bởi pha lê và những lá cây màu xanh được làm từ vỏ chai nhựa. NTK Chung Thanh Phong cho biết bộ khung được đính kết và làm thủ công hoàn toàn. Phần váy được lấy ý tưởng từ nguồn nguyên liệu là những bao rác, rác thải về ni lông là những rác thải độc hại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

Kim Duyên trong trang phục làm từ vỏ chai trong suốt. Ảnh: TEE LE STUDIO

Thiết kế thứ ba cũng là mẫu thiết kế cuối cùng được làm từ vỏ chai trong suốt. Những vỏ chai này được xử lý bằng cách cắt và sử dụng nhiệt để tạo hình cánh hoa, hoàn toàn được làm thủ công bằng tay kết hợp cùng với kỹ thuật đan móc. Nếu không được bật mí, ít ai có thể ngờ bộ trang phục sang trọng như vậy được làm từ những vật liệu tái chế: vỏ chai…

Những bộ trang phục độc đáo này không chỉ giúp Kim Duyên khoe trọn những đường cong quyến rũ, nâng cao được sức sáng tạo từ NTK mà còn là góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vấn đề bảo vệ môi trường của giới trẻ hiện nay. 

Kim Duyên- đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2021 chia sẻ rằng cô mong muốn có thể dùng hình ảnh và tiếng nói của mình, thông qua bộ ảnh này mong góp phần hạn chế sử dụng đồ nhựa và nâng cao ý thức trong việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ lá phổi xanh của trái đất.

Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh Kim Duyên trong trang phục tái chế do NTK Chung Thanh Phong sáng tạo:

Kim Duyên gây ấn tượng mạnh trong các trang phục từ vật liệu tái chế của NTK Chung Thanh Phong. 

Phượng Hoàng Lửa là một trong những hình ảnh đẹp với ý nghĩa của sự hồi sinh mạnh mẽ

Kim Duyên trở nên cuốn hút, quyến rũ và gợi cảm đúng chất “Phượng Hoàng Lửa”.

Bạn có nghĩ bộ trang phục này được làm từ vỏ chai trong suốt?

Được làm từ những chất liệu tái chế nhưng khi lên dáng, Kim Duyên vẫn thể hiện được sự cuốn hút và quyến rũ không hề kém cạnh những trang phục khác. 

Điểm nhấn đặc biệt trong bộ trang phục này chính là phần “lá phổi xanh” được đính kết bởi pha lê và những lá cây màu xanh từ vỏ chai nhựa.

Phần váy được lấy ý tưởng từ nguồn nguyên liệu là những bao rác, thật không thể tin nổi

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm