Ngư dân bị tàu Trung Quốc rượt đuổi

Khi bị buộc dây kéo về đảo Phú Lâm, ngư dân trên tàu ông Kiệm đã chặt dây chạy thoát. Tàu Trung Quốc rượt đuổi nhiều giờ liền và đâm vỡ cabin, mạn thuyền. Khi thoát khỏi tàu Trung Quốc, các ngư dân tiếp tục ở lại Hoàng Sa hành nghề.

Chiều 13-6, Đại tá Lưu Văn Sơn, Chính ủy Bộ đội biên phòng Cà Mau, cho biết lực lượng bộ đội biên phòng cùng ngư dân tỉnh này đã cứu sống 22 người gặp nạn trên biển từ ngày 9-6 đến nay. Trong đó có một người quốc tịch Myanmar, còn lại là ngư dân tỉnh Cà Mau. Số người trên được cứu trong các vụ tai nạn lốc xoáy gây chìm tàu và bị tàu buôn nước ngoài đụng.

Chiều 13-6, ông Phạm Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Diễn Bích (huyện Diễn Châu, Nghệ An), cho biết thuyền trưởng Trần Văn Tiến cùng bốn ngư dân ở xóm Bắc Chiến Thắng (xã Diễn Bích) bị thương do lốc đánh chìm tàu trên biển vào tối 9-6 đã bình phục sức khỏe.

V.CHƯƠNG - L.KHOA - TR.VŨ - Đ.LAM

Thuốc lá thế hệ mới: Sản phẩm nào sẽ chịu quản lý trước?

Thuốc lá thế hệ mới: Sản phẩm nào sẽ chịu quản lý trước?

(PLO)- Thuốc lá làm nóng (TLLN) có thành phần là nguyên liệu thuốc lá nên có thể đưa vào quản lý ngay bằng các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, bao gồm Luật Phòng chống tác hại thuốc lá (Luật PCTHTL) 2012 và dự thảo Nghị định 67 sửa đổi về kinh doanh thuốc lá …
Phân bón giả vẫn hoành hành

Phân bón giả vẫn hoành hành

(PLO)- Thời gian gần đây giá phân bón liên tục tăng cao, nhiều đối tượng lợi dụng tình hình này để sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng nhằm trục lợi bất chính.