Người chồng nát rượu

Chị tha thiết mong tòa giải thoát cho mình và con. Chị không có tài sản chung nên không yêu cầu tòa giải quyết. Còn phần đứa con chung, chị xin được nuôi dưỡng vì cháu còn quá nhỏ, chị không thể an tâm giao cho chồng, cũng không yêu cầu chồng cấp dưỡng...

Họ từ dưới quê lên thành phố lập nghiệp. Cưới nhau được vài tháng, anh đã sinh tật xấu. Anh làm nghề tài xế, chiều nào cũng như chiều nào, bỏ mặc chị chờ cơm, anh đi nhậu đến khuya mới về. Nhậu nhẹt mãi, không đảm bảo sức khỏe, anh bị chủ đuổi việc. Kể từ đó, người đàn ông ấy chìm trong những cơn say triền miên, mặc chị đi phụ bán quán nước kiếm tiền mưu sinh.

Hằng đêm trong cơn say, anh ta như mất hết tính người, thẳng tay đánh đập vợ mỗi khi chị không “chiều chồng”. Sáng dậy thấy mặt mũi vợ tím bầm, anh ta phân trần: “Say quá, anh đâu có nhớ gì. Cho anh xin lỗi”!

Tình trạng đó cứ lặp đi lặp lại, đến khi chị mang bầu cũng không thay đổi. Một đêm giống bao đêm khác, anh ta xô chị ngã nhưng rất may chị vẫn giữ được đứa con trong bụng. Sợ ảnh hưởng đến thai nhi, chị nhường hẳn cho chồng cái gác xép, mình xuống dưới đất nằm. Bé gái sinh ra, cứ nhìn thấy cha là khóc thét lên vì sợ. Có đêm chị và con đang say giấc, anh ta về đấm vào cửa làm kính vỡ tung tóe. Sợ hãi, chị ôm con chạy ra ngoài trong đêm tối mịt mùng. Anh ta vác dao đuổi theo...

Con được một tuổi, chị làm đơn xin ly dị. Anh ta năn nỉ, chị xiêu lòng, hơn nữa cũng không muốn con lớn lên mà thiếu vắng tình thương của cha nên rút đơn về. Nhưng “non sông dễ đổi, bản tính khó dời”, chỉ được vài ngày, cái cảnh địa ngục trần gian lại quay về ám ảnh mẹ con chị.

Chị quyết tâm chia tay. Nhưng người đàn ông ấy không dễ buông tha chị. Hòa giải, chị đến tòa với khuôn mặt tím bầm, mắt sưng húp vì bị anh ta đánh. Anh ta giấu tờ hôn thú, tòa mời làm việc thì không đến, về tuyên bố với chị: “Thử xem tòa tuyên ly hôn bằng cách nào”. Hai lần tòa mở phiên xử, hai lần tòa phải hoãn vì anh ta vắng mặt không có lý do.

Lần này tòa xử vắng mặt anh ta. Chỉ vẻn vẹn trong vòng nửa tiếng, tòa đã chấp nhận cho chị ly hôn và giao cháu bé cho chị nuôi dưỡng, bởi tòa hiểu rằng đó là cách tốt nhất để mẹ con chị có điều kiện hướng tới một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

NGÂN NGA

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm