Người dân chấm điểm cải cách hành chính

Cụ thể là ba bộ Công Thương, TN&MT, NN&PTNT và các tỉnh, thành như Hải Phòng, Cần Thơ, Thái Bình, Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc, Bà Rịa-Vũng Tàu. Đây là những nơi thí điểm áp dụng Bộ chỉ số tác động và đánh giá CCHC (PAR Index).

Tính đến nay, đoàn đã hoàn thành khảo sát, điều tra tại TP.HCM, Cần Thơ và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Đoàn đã gửi phiếu điều tra và phỏng vấn 500 người dân, 100 doanh nghiệp, 60 đại biểu HĐND, 50 cán bộ lãnh đạo quản lý về kết quả thực hiện CCHC tại mỗi địa phương. Kết quả khảo sát, điều tra sẽ được sử dụng để đánh giá và xếp hạng kết quả CCHC trong năm 2011 của những cơ quan và địa phương này. Dự kiến, hội thảo tổng kết công tác thí điểm sẽ được tổ chức vào cuối quý II-2012.

T.HẰNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.