"Người khổng lồ" châu Á nhập viện

Wang Fengjun - một trong những người cao nhất thế giới - đã phải nhập viện để thay khớp hông. Các chuyên gia cho biết cuộc phẫu thuật và quá trình điều trị có thể kéo dài 2-3 năm nhằm giúp Wang có thể tự chăm sóc mình trong thời gian sắp tới.

"Người khổng lồ" châu Á nhập viện ảnh 1

"Người khổng lồ" Wang Fengjun

Trước đó, các bác sĩ Bệnh viện Châu Á-Thái Bình Dương, Trịnh Châu (tỉnh Hà Nam) đã cử người đến thăm và chụp X. quang cho Wang Fengjun. Các bác sĩ cũng cho biết người đàn ông này có nguy cơ bị bệnh tim do di truyền từ cha anh.

Năm nay 37 tuổi, Wang mắc chứng bệnh khổng lồ từ một khối u phát triển trong tuyến yên. Do quá cao, di chuyển khó khăn nên Wang phải nằm ở nhà thời gian dài và bị hoại tử xương hông. Mới đây, anh được Bệnh viện tỉnh Hà Nam nhận điều trị miễn phí.


Theo tờ Trịnh Châu Buổi chiều, bàn tay của người đàn ông này dài 30 cm, chân anh to đến mức phải thuê người đóng giày riêng với size 75.

"Người khổng lồ" châu Á nhập viện ảnh 2

Các bác sĩ đã khá vất vả để đưa Wang Fengjun ra khỏi nhà


Wang Fengjun cao hơn huyền thoại bóng rổ Trung Quốc tham gia thi đấu tại giải nhà nghề Mỹ NBA là Yao Ming tới 29 cm. Vì thế, phương tiện truyền thông Trung Quốc xưa nay vẫn cho rằng Wang là người đàn ông cao nhất châu Á.

Trước đó, ở Trung Quốc từng có cô Yao Defen cũng trở thành người phụ nữ cao nhất thế giới với chiều cao 2,34m và qua đời hồi năm ngoái ở tuổi 40.
 

Theo Lê Thoa (NLĐO/Tân Hoa Xã, Morning Cable)
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.
VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

(PLO)- Đoạn video dễ thương kéo dài chưa đến 20 giây này đã thu hút 4,2 triệu lượt xem trên Instagram.