Nhạc sĩ Hàn Châu trải lòng về cách tình cờ gắn bó với nghiệp viết nhạc

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Đời nghệ sỹ tuần này chào đón một tên tuổi lớn của dòng nhạc vàng, đó là nhạc sĩ Hàn Châu.

Câu chuyện khác lạ về con đường trở thành một nhạc sĩ và những chi tiết bất ngờ đằng sau những bài hát quen thuộc sẽ được nhạc sĩ Hàn Châu hé lộ qua cuộc trò chuyện với MC Minh Đức.

Trailer tập 17 Đời nghệ sĩ 2022 – Nhạc sĩ Hàn Châu. Nguồn: CTCC

Tâm sự về cơ duyên dẫn lối đến với âm nhạc để sau này trở thành nhạc sĩ nổi tiếng, nhạc sĩ Hàn Châu chia sẻ bắt đầu từ năm 14 tuổi khi vào TP.HCM ở chung với gia đình chị cả. Anh rể ông chính là nhạc sĩ Thanh Sơn.

Những lần thấy nhạc sĩ Hàn Châu nghịch đàn thì anh rể lại la, đúng hơn là la chị gái ông vì không biết trông coi để em trai phá đàn.

Nhiều người thường lầm tưởng là em vợ của nhạc sĩ Thanh Sơn, lại sống chung nhà thì chắc hẳn việc nhạc sĩ Hàn Châu trở thành nhạc sĩ không phải là điều quá khó khăn.

Thế nhưng, ông phủ nhận điều này và cho hay “không phát hiện ra một khả năng gì cả”.

Nhạc sĩ Hàn Châu trải lòng về cách tình cờ gắn bó với nghiệp viết nhạc ảnh 1

Nhạc sĩ Hàn Châu. Ảnh: CTCC

Nhạc sĩ Hàn Châu thú nhận ông không biết mình trở thành nhạc sĩ từ khi nào. Ông nhớ lại nhạc sĩ Thanh Sơn vì là anh rể nên cũng không theo sát em vợ.

Cho đến một ngày, nhạc sĩ Hàn Châu đang nghiên cứu những bài hát của các nhạc sĩ đi trước để tập tành sáng tác thì anh rể mới chú ý đến ông.

Clip Nhạc sĩ Hàn Châu trải lòng về cách tình cờ gắn bó với nghề viết nhạc.

Một trong những sáng tác nổi tiếng được khán giả yêu mến của nhạc sĩ Hàn Châu là ca khúc Người đã quên. Trong bài hát này có một chi tiết khiến một số khán giả thắc mắc, đó là chi tiết 5 năm rồi người không quay trở lại.

Câu hỏi được đặt ra rằng “Tại sao không phải 1 năm, 2 năm hay 10 năm?”.

Lý giải cho điều này, nhạc sĩ Hàn Châu tiết lộ ca khúc có liên quan đến chuyện tình của ông với vợ cũ trong cuộc hôn nhân đầu tiên.

Chia sẻ thêm về cuộc hôn nhân này, nhạc sĩ Hàn Châu tâm sự hai người chung sống với nhau trong khoảng thời gian dài hơn 20 năm và có với nhau 2 người con. Nhưng đến một ngày khi thấy hết duyên, hết phận thì ông với vợ cũ quyết định chia tay.

Bên cạnh chi tiết về thời gian, nhạc sĩ Hàn Châu còn thể hiện nỗi nhớ nhung về gia đình cũ và các con của mình.

Nhạc sĩ Hàn Châu trải lòng về cách tình cờ gắn bó với nghiệp viết nhạc ảnh 2

Hàn Châu chia sẻ với chương trình.

Bên cạnh những câu chuyện nhiều cảm xúc, khán giả còn được lắng nghe loạt sáng tác để đời của nhạc sĩ Hàn Châu được nhiều giọng ca nổi tiếng thể hiện như: Về quê ngoại (Danh ca Ngọc Sơn), Trên dòng sông nhỏ (Thu Trang), Người đã quên (Đông Đào), Hạ thương (Chung Tử Lưu), Nói với người tình (Nguyên Vũ).

Tập 17 Đời nghệ sỹ 2022 với khách mời là nhạc sĩ Hàn Châu được phát sóng lúc 19 giờ 15 tối nay, 24-4 trên VTV9.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?