Nhậu trong trường

Bạn thân mến,

Happy New Year cả làng!

Lúc này sắp tới tết rồi. Nơi nơi đám cưới rộn ràng. Cơ quan, tổ chức đều liên hoan tất niên. Nghĩa là ta có dịp cùng… “nhậu với nhau” cho vui!! Sao, qua minh họa và lời thoại kỳ này, bạn thấy ai đúng? Ai sai? Và tại sao vậy? Cứ trả lời đại, không sao cả. Ai biết luật thì nói theo luật; không biết luật thì nói theo tuồng bụng của mình, miễn trúng thì thôi!

Như thông lệ, muốn dự chơi bạn chỉ cần làm thư ngắn gọn gửi đến ban tổ chức (BTC) theo địa chỉ của báo Pháp Luật TP.HCM (34 Hoàng Việt, quận Tân Bình, TP.HCM) hoặc fax (39914661) hoặc e-mail (baophapluat@phapluattp.vn) trước ngày thứ Tư 18-1.

Nhậu trong trường ảnh 1

Bạn chỉ cần trả lời ngắn gọn câu hỏi chính (Ai đúng? Ai sai? Tại sao?). Thực tế có khi cả ngàn bạn cùng đáp trúng câu hỏi chính nên BTC phải dựa theo câu hỏi phụ (Có bao nhiêu…) mà xét ưu tiên, ai đoán chênh lệch ít thì được xếp hạng cao hơn để trao giải thưởng. Nhược bằng nhiều bạn cùng đoán giỏi như nhau thì lại xét tới tiêu chuẩn ngày, giờ gửi thư (tính theo dấu bưu điện hoặc ngày, giờ nhận thư trên máy). Cuối cùng, vẫn “bất phân thắng bại” thì BTC cho bốc thăm hên xui may rủi, ai được nấy nhờ!

Nào, mời bạn hồ hởi tham gia, bạn nào mới tham gia lần đầu thì cứ chơi rồi sẽ rõ. Và, lại còn một điều nữa, trên thư trả lời bạn nhớ đề họ tên và địa chỉ rõ ràng để bưu điện tiện chuyển tiền thưởng đến tận nhà của mỗi bạn. Khoảng một tuần sau ngày công bố kết quả trên báo mà bạn trúng giải chưa nhận được tiền, thì cũng vui lòng báo cho BTC biết, vì có thể nói bị trục trặc gì đó trên đường đi thôi.

Đầu năm mới chúc bạn trúng giải, vui vẻ, phát tài!

Thân chào À Ra Thế!

Người ra đề:  Ths  Trần  Tuấn  Duy, Trường cán bộ TP.HCM.
Người vẽ minh họa:  Họa sĩ NOP

BAN TỔ CHỨC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.