Nhiều người ngất xỉu vì khí 'lạ' trong khu dân cư

Theo anh Nguyễn Đình Tuyết (56 tuổi), loại khí gây ngạt thở, cay mắt, choáng váng, tím tái mặt mày và khiến anh muốn ngất xỉu. Cùng lúc này cả trăm người chạy ào từ phía công ty Tico (chuyên sản xuất bột giặt) ra ngoài đường lớn.

"Cảnh tượng hoảng loạn, nhiều người bị ngất xỉu, có người mặt xanh mét nôn ói", anh Tuyết nói.

Nhiều người ngất xỉu vì khí 'lạ' trong khu dân cư ảnh 1
Hàng trăm người trong đó có nhiều trẻ nhỏ
tháo chạy khỏi nhà. Ảnh: Nguyệt Triều.
Còn anh Nguyễn Văn Nam (34 tuổi), công nhân ở trọ gần công ty Tico kể lại, khi anh cùng nhóm bạn ở cùng dãy trọ thì luồng khí bay vào. "Lúc hít phải người tôi như bị tê liệt không đi nổi, rất may bạn bè ở cùng dìu nhau chạy ra chỗ thông thoáng", nạn nhân kể. Theo người dân trong khu vực, loại khí xuất phát từ công ty Tico. "Cách đây ít tháng, mọi người cũng bị hít phải loại khí này. Tuy nhiên lần này lượng khí thải ra rất nồng nặc, tôi chỉ lo cho người lớn tuổi và các cháu nhỏ sống trong môi trường nguy hiểm này", chị Nguyễn Thị Liễu cho hay.
Nhiều người ngất xỉu vì khí 'lạ' trong khu dân cư ảnh 2
Nguyễn Văn Nam cầm lọ thuốc chống suy hô hấp được bác sĩ
chỉ định sử dụng sau khi bị hít phải khí độc. Nguyệt Triều.

Ngay sau vụ việc, những người bị ngất xỉu đã được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên có 2 bệnh nhi hiện vẫn được các bác sĩ theo dõi, điều trị tại bệnh viện Đa khoa Bình Dương. Trao đổi với các phóng viên, cơ quan chức năng địa phương xác nhận, ngay sau khi xảy ra sự cố đã cử cán bộ môi trường xuống lập biên bản vụ việc. Bước đầu các nhân viên kỹ thuật của công ty Tico giải trình, loại khí thoát ra làm ảnh hưởng khu dân cư chính là khí SO3 (Triôxit lưu huỳnh). Tuy nhiên họ cho biết đây chỉ là "sự cố" do trước đó điện bị cúp rồi khi có lại đã làm hệ thống tự vận hành khiến một lượng khí theo ống khói tỏa ra môi trường.
Nhiều người ngất xỉu vì khí 'lạ' trong khu dân cư ảnh 3
Nhiều người dân bức xúc cho rằng, công ty Tico đang "đầu độc"
môi trường sống của họ. Ảnh: Nguyệt Triều.
SO3 khi thải ra môi trường là tác nhân gây ra các trận mưa axít gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.
Theo Nguyệt Triều - Mai Trung ( VNE)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm