Nhiều sinh viên Hàn Quốc đua nhau làm gái bao

Theo báo Korea Times, đầu tháng 5-2012, ba nữ sinh viên năm nhất ở Seoul cầu cứu cảnh sát để tố cáo một “đại gia” đã “ăn bánh” nhưng quỵt tiền. Trước đó, người này liên hệ với ba cô gái, hứa sẽ trả mỗi người 6 triệu won (hơn 5.000 USD) để quan hệ tình dục trong năm đêm, nhưng sau đó gã biến mất.

Khi các cô đến khóc lóc tại một đồn cảnh sát ở thủ đô, một sĩ quan cho biết các cô có thể bị truy tố về tội bán dâm. Cả ba đã ngậm bồ hòn ra về.

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết những trường hợp sinh viên làm gái bao như vậy rất phổ biến, đặc biệt ở thủ đô Seoul. Một nữ sinh viên tự hào kể đã đổi đời nhờ một “nhà tài trợ” lớn tuổi. Ông này trả 2,5 triệu won (2.140 USD) tiền thuê mỗi tháng cho cô, tài trợ học phí, còn thường xuyên mua quần áo, túi xách hàng hiệu cho cô chưng diện.

Theo cảnh sát, một số “nhà tài trợ” liên lạc với sinh viên qua trang web cá nhân của các cô. Nhiều nữ sinh viên tiếp cận đại gia bằng cách làm tiếp viên bán thời gian tại các quán bar sang trọng. Một ông chủ quán bar ở khu Gangnam cho biết các nữ sinh viên trẻ đẹp rất dễ “câu” đại gia trong các hộp đêm, quán bar.

“Một ông nhà giàu tôi quen đã chi tiền cho cô bồ nhí 22 tuổi phẫu thuật tút tát từ đầu đến chân và đầu tư cho cô ấy mở cửa hàng” - ông này kể.

Korea Times dẫn lời nhà nghiên cứu Lee Yu Jin thuộc Viện Chính sách thanh niên quốc gia Hàn Quốc nhận định đây là “kết quả bi kịch của chủ nghĩa tư bản, của khoảng cách giàu nghèo ngày càng gia tăng và của lòng tham”.

Theo Đông Phương (Tuổi Trẻ)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm