Những cây cầu đầy rác

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nhiều cây cầu tại TP.HCM lại thường xuyên xuất hiện các bãi rác tự phát do những người thiếu ý thức đem vứt bừa bãi

Sau nhiều năm thực hiện Chỉ thị 19 ban hành ngày 19-10-2018 của Thành ủy TP.HCM về cuộc vận động người dân không xả rác ra đường và kênh, rạch, đã có rất nhiều điểm đen về rác được xóa bỏ. Nhiều bãi rác được dọn sạch, nhiều con kênh ở TP.HCM đã được hồi sinh, người dân sống ven kênh rạch rất vui mừng.

Thế nhưng, thời gian gần đây nhiều cây cầu tại TP.HCM lại thường xuyên xuất hiện các bãi rác tự phát do những người thiếu ý thức đem vứt bừa bãi, vừa trông rất nhếch nhác vừa ô nhiễm môi trường.

Những cây cầu đầy rác ảnh 1

Rác thải vứt bỏ bừa bãi trên cầu Tân Thuận 1, phường Tân Thuận Tây, quận 7. Ảnh: THIÊN THẢO

Những cây cầu đầy rác ảnh 2
Tại đầu cầu Bình Lợi, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức. Ảnh: THIÊN THẢO
Những cây cầu đầy rác ảnh 3
Và tại đầu cầu Đúc Nhỏ, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức. Ảnh: THIÊN THẢO

Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần có biện pháp gắn camera để phát hiện người xả rác, phạt nguội những người này thật nghiêm, không thể để những cây cầu trở thành nơi chứa rác gây mất mỹ quan đô thị như vậy.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.