Những loại đồ uống có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh truyền nhiễm trong mùa mưa

(PLO)- Uống trà gừng, trà quế, nước chanh... là một số loại đồ uống có thể dùng trong mùa mưa gió để tăng đề kháng cho cơ thể khỏi các bệnh truyền nhiễm.

Chúng ta dễ bị bệnh truyền nhiễm hơn trong mùa mưa gió do độ ẩm tăng cao. Độ ẩm cao tạo điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn, vi-rút và nấm phát triển. Môi trường ẩm ướt có thể dẫn đến sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm qua đường nước và không khí như cúm, cảm lạnh, nhiễm trùng đường tiêu hóa và các bệnh như sốt xuất huyết, sốt rét.

Uống trà gừng, trà quế, nước chanh... là một số loại đồ uống có thể dùng trong mùa mưa gió để tăng đề kháng cho cơ thể khỏi các bệnh truyền nhiễm. Ảnh: iStock.

Thay đổi chế độ ăn uống có thể giúp tăng cường đáng kể khả năng miễn dịch và bảo vệ chống lại các bệnh truyền nhiễm. Tiêu thụ một số loại đồ uống có thể tăng cường chức năng miễn dịch do đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và kháng khuẩn của chúng.

Sau đây là một số loại đồ uống bạn có thể tiêu thụ trong mùa mưa gió để bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh truyền nhiễm.

Trà gừng

Gừng có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống lại bệnh truyền nhiễm. Bạn có thể pha một tách trà gừng bằng cách đun sôi những lát gừng tươi trong nước. Thêm một chút mật ong và chanh để có thêm lợi ích và uống 1-2 cốc mỗi ngày.

Sữa nghệ

Nghệ chứa curcumin, có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn mạnh. Nó giúp tăng cường khả năng miễn dịch và chống bệnh truyền nhiễm. Bạn có thể lấy một cốc sữa ấm và và trộn với một thìa cà phê bột nghệ. Thêm một nhúm hạt tiêu đen để tăng cường hấp thụ curcumin và một chút mật ong để tạo vị ngọt. Bạn nên uống nó trước khi đi ngủ.

Trà xanh

Trà xanh giàu chất chống oxy hóa, đặc biệt là catechin, giúp tăng cường chức năng miễn dịch và có đặc tính kháng vi-rút. Pha trà xanh bằng nước nóng (không đun sôi) để giữ lại chất chống oxy hóa. Bạn có thể uống 1-2 cốc mỗi ngày để bảo vệ cơ thể khỏi bệnh truyền nhiễm trong mùa mưa.

Nước chanh

Chanh có nhiều vitamin C, giúp tăng cường chức năng miễn dịch và có đặc tính kháng khuẩn. Vắt nửa quả chanh vào một cốc nước ấm và uống ngay vào buổi sáng.

Trà húng quế

Húng quế có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm và tăng cường miễn dịch giúp bảo vệ chống lại bệnh truyền nhiễm. Bạn có thể ngâm lá húng quế trong nước nóng từ 5-10 phút và uống 1-2 cốc mỗi ngày.

Trà quế

Quế có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và chống viêm giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Đun sôi một thanh quế trong nước khoảng 10 phút. Thêm mật ong để tạo vị ngọt và uống 1-2 cốc mỗi ngày.

Trà bạc hà

Bạc hà có đặc tính kháng vi-rút, kháng khuẩn và giúp làm giảm tình trạng tắc nghẽn đường hô hấp. Ngâm lá bạc hà tươi hoặc khô trong nước nóng từ 5-10 phút và uống 1-2 cốc mỗi ngày.

Nước ép nha đam

Nha đam có đặc tính kháng khuẩn, kháng vi-rút và chống oxy hóa hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Trộn 1-2 thìa nước ép nha đam nguyên chất với một cốc nước và uống một lần mỗi ngày.

Theo NDTV

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm

Đọc nhiều
Tiện ích
Tin mới