Phát hiện ADN nữ trên mảnh bom phát nổ ở Boston

Phát hiện ADN nữ trên mảnh bom phát nổ ở Boston ảnh 1

Khám nghiệm hiện trường vụ nổ ở Boston. (Nguồn: AFP)

Theo báo trên, cho đến thời điểm này, nhà chức trách vẫn chưa xác định được chủ nhân của mẫu ADN. Có thể có nhiều nguyên nhân dẫn tới sự xuất hiện mẫu ADN nữ trên mảnh vỡ của thiết bị nổ.

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, mẫu ADN có thể thuộc về một người phụ nữ đã bán những vật liệu cho anh em nhà Tsarnaev để họ chế tạo bom, hoặc cũng có thể do ngẫu nhiên mà tóc của người nào đó đã rơi vào thiết bị nổ.

Theo một số thông báo, trong lần đến nhà người vợ góa của Tamerlan Tsarnaev vào 29/4, các nhân viên Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã lấy mẫu ADN của cô để so sánh với những dấu vết được tìm thấy trên mảnh bom./.

Theo Vietnam+

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.