Phát hiện con dấu giả chuyển từ nước ngoài về Việt Nam

- ngày 30-6, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, Cục Hải quan TP.HCM cho biết.

Người gửi là Tirta Bulan Bali PT Gita, địa chỉ: JL Babakan 2255 Br.Telabah DS.Tirta Bulan Sukawati Gianyar Denpasar, Indonesia. Người nhận là hai cá nhân ngụ quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Đại diện Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh cho biết Chi cục Thuế quận Sơn Trà khẳng định không có việc mất mát hoặc thất lạc con dấu của đơn vị. Đồng thời, chi cục trưởng Chi cục Thuế quận Sơn Trà hiện nay là đồng chí Trần Khanh. Toàn bộ tang vật đang được tạm giữ để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Cục Hải quan TP.HCM cũng vừa phát hiện một vụ vận chuyển trái phép ngà voi từ Pháp về Việt Nam qua sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Ông NPK, quốc tịch Việt Nam, đã cất giấu trong hành lý 20 sản phẩm (tổng trọng lượng hơn 21 kg) chế tác từ ngà voi châu Phi.

T.UYÊN-T.TÀI

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.