Phe áo vàng bao vây tòa nhà Quốc hội Thái Lan

Hôm nay, Quốc hội Thái Lan nhóm họp và xem xét 4 dự thảo do chính phủ của đảng Puea Thai đệ trình. Một trong 4 dự thảo này đề nghị ân xá cho tất cả các tù nhân chính trị bị giam cầm hoặc đã được tuyên án.

Chính phủ Puea Thai gọi đây là giải pháp hòa giải dân tộc. Do vậy, việc ân xá sẽ không giới hạn tù nhân áo vàng hay áo đỏ.

Tuy nhiên, lãnh đạo PAD cho rằng mục đích của dự thảo là trả tự do cho cựu thủ tướng Thaksin, người đang sống lưu vong ở nước ngoài để tránh phát quyết của tòa. Ông Thaksin bị buộc tội tham nhũng và bị tuyên mức án 2 năm tù giam.

Những người biểu tình không chỉ có phe áo vàng mà còn có các nhóm khác chống ông Thaksin. Trước khi kéo đến tòa nhà Quốc hội, những người biểu tình đã tập trung ở Royal Plaza từ sáng cùng ngày.

Ông Sondhi Limthongkul, lãnh đạo của PAD, cho biết áo vàng sẽ gây áp lực lên Quốc hội đến cùng. Tuy nhiên, cuộc đấu tranh của nhóm là theo chủ trương ôn hòa, không gây bạo động và xáo trộn chính trị ở Thái Lan.

Phe áo vàng là lực lượng đã từng lật đổ chính phủ của cựu Thủ tướng Thaksin hồi năm 2006, gây ra những cuộc bạo động và làm sụp đổ nhiều tòa nhà ở Bangkok.

Cảnh sát nước này hiện huy động 700 người để giữ an ninh nơi biểu tình.

Phe áo vàng bao vây tòa nhà Quốc hội Thái Lan ảnh 1
Cảnh sát được huy động để giữ gìn an ninh nơi biểu tình 
Theo Minh Quang (TNO)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Seyyed Ali Khamenei.

Iran ân xá hàng chục nghìn tù nhân

(PLO)- Nhân lễ kỷ niệm 44 năm Cách mạng Hồi giáo Iran, Lãnh tụ tối cao Ayatollah Seyyed Ali Khamenei quyết định ân xá cho hàng chục nghìn tù nhân, trong đó có nhiều người tham gia biểu tình và bạo loạn những tháng gần đây.