Phê duyệt quy hoạch xây dựng khu đô thị đại học quốc tế Việt Nam

Theo đó, quy mô khu vực quy hoạch bao gồm 923,88 ha thuộc một phần xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, nằm trong ranh Khu đô thị Tây Bắc thành phố. Phía Đông Nam giáp kênh An Hạ; phía Tây, Tây Nam giáp tỉnh Long An và xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn; phía Bắc giáp kênh Thầy Cai.

Phê duyệt quy hoạch xây dựng khu đô thị đại học quốc tế Việt Nam ảnh 1
Khuôn viên một trường đại học quốc tế. Ảnh minh họa: Internet

Khu đô thị đại học quốc tế  sẽ bao gồm: khu giáo dục phục vụ di dời các trường, viện, Trung tâm đào tạo trung học chuyên nghiệp, đại học của thành phố; khu dân cư, tái định cư; khu thương mại, dịch vụ; khu giải trí, y tế, thể thao; công viên; công viên công nghệ thông tin.

Đ.Liên

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.