Phó chủ tịch tỉnh Đồng Tháp: Không có chuyện đào nhầm vị trí trụ bê tông

(PLO)- Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, ông Đoàn Tấn Bửu khẳng định với Pháp Luật TP.HCM là không có chuyện lực lượng cứu hộ đào nhầm vị trí cọc bê tông như mạng xã hội lan truyền. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đến 9 giờ sáng 5-1, lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn đang túc trực, làm việc liên tục ngày đêm để cứu nạn bé trai 10 tuổi không may lọt trong ống trụ bê tông sâu 35 m.

Tuy nhiên, do trở ngại địa chất ở phần đất sâu nên các lực lượng đang hội ý với các chuyên gia để có giải pháp phù hợp với thực tế.

Thời điểm hiện tại đội cứu hộ vẫn đang tập trung sử dụng thiết bị, phương tiện để đưa đoạn ống đầu tiên lên. Sau đó, triển khai phương án cứu hộ tiếp theo.

Trong khi các lượng lượng căng sức, túc trực ngày đêm làm việc không ngừng nghỉ thì mạng xã hội lan truyền thông tin, cho rằng các lực lượng cứu hộ đã đào sai vị trí trụ bê tông.

Về vấn đế này, lúc 10 giờ ngày 5-1, trao đổi với PV Báo Pháp Luật TP.HCM ông Đoàn Tấn Bửu – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp khẳng định: Ngay từ đầu lực lượng cứu hộ đã xác định được vị trí và và đến nay chỉ đào duy nhất một 1 trụ. Lực lượng cứu hộ vẫn tiến hành thực hiện phương pháp đào để lấy trụ bê tông lên như đã làm.

bé trai rơi trụ bê tông

Ông Đoàn Tấn Bửu – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp khẳng định không đào nhầm vị trí trụ bê tông

“Đây là biện pháp hiệu quả tối ưu nhất. Tuy nhiên đi đến độ sâu đã gặp khó khăn do đặc điểm địa chất phức tạp và lực lượng cứu hộ vẫn quyết tâm hoàn thành công tác cứu hộ sớm nhất có thể. Chúng tôi khẳng định vị trí trụ bê tông được đào là chính xác và duy nhất chứ không hề nhầm như mạng xã hội lan truyền”- ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp khẳng định

Đồng thời thông tin với báo chí, ông Đoàn Tấn Bửu cho biết trong suốt đêm 4 đến sáng 5-1 các đội thi công tại hiện trường vẫn giữ nguyên đội hình, phối hợp thực hiện phương án đưa thiết bị xuống lòng ống tiếp cận khối trụ nghi ngờ có em bé.

bé trai rơi trụ bê tông

Hiện trường cứu hộ bé trai vào ngày 4-1

Tuy nhiên các thiết bị đã xuống độ sâu trên dưới 30m thì phát hiện có khối đất lẫn lộn, đất sét có độ dính cao nên chưa thể đưa em bé lên được.

"Sáng nay các chuyên gia đã có hội ý tìm phương pháp tiếp cận được đoạn đầu tiên của trụ bê tông (3 đoạn) để đưa lên mặt đất và lần lượt đưa từng đoạn lên. Đây là phương án có nhiều trở ngại khó khăn do đó cần phải có đánh giá, hội ý, nghiên cứu chặt chẽ để triển khai thi công được thuận lợi, rút ngắn thời gian cứu hộ”– ông Bửu nói.

Trả lời câu hỏi về việc công bố bé trai tử vong có sớm không khi chưa được trụ bê tông lên, Phó chủ tịch tỉnh Đồng Tháp cho rằng thông tin dựa trên kết quả đánh giá toàn diện từ các đơn vị chuyên môn.

“Đây là kết quả hội ý của các đơn vị pháp y. Pháp y đến hiện trường quan sát, đánh giá, tiên lượng dựa vào nhiều tính chất yếu tố liên quan như: chấn thương, không khí và các điều kiện bảo tồn sự sống… Từ đó các đơn vị đã ra biên bản pháp lý đã xác định bé tử vong và cũng có thông tin về tiên lượng xấu này cho gia đình” – ông Bửu giải thích.

Cũng theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu phương pháp khoan luồng xoắn vẫn được duy trì. Bên cạnh đó các chuyên gia đang thảo luận kết hợp thêm phương pháp đào xới nếu thống nhất sẽ tiến hành trong sáng hôm nay. Tuy nhiên hiện vẫn chưa thể xác định được thời gian chính xác có thể đưa trụ lên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm